Diễn tập PCCC tại Royal City

0 Nguyệt Anh
ANTĐ Chiều qua 20-3, Phòng Cảnh sát PCCC quận Hoàng Mai phối hợp với Công ty CP ĐT & PT Địa ốc Thành phố Hoàng Gia và các đơn vị đang thi công tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn tại dự án Royal City - 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Tình huống cháy giả định xảy ra trong giờ làm việc tại tầng 2 của toà nhà R1 dự án khu đô thị Royal City. 

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Hoàng Mai đã điều 4 xe, bao gồm 1 xe chỉ huy, 1 xe cứu hộ và 2 xe chữa cháy cùng khoảng 20 chiến sỹ PCCC đến khu vực ngay sau ít phút. Xe chữa cháy đã phun nước từ bên ngoài vào khu vực hoả hoạn, đồng thời triển khai trinh sát di chuyển theo hướng thang bộ lên tiếp cận để chữa cháy trực tiếp. Xe cứu hộ cũng triển khai, tìm kiếm người đang mắc kẹt bên trong hướng dẫn ra khu vực ban công để theo thang vận thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. 

Royal City là khu phức hợp đô thị cao cấp, rộng gần 13ha, bao gồm tổ hợp văn phòng, căn hộ cao cấp, trường học quốc tế và Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall quy mô lớn nhất Việt Nam, dự kiến sẽ được hoàn thiện cuối năm 2013. Đợt diễn tập trên đã giúp lực lượng PCCC cơ sở và các công nhân đang tham gia thi công tại toà nhà cũng như chủ đầu tư, các đơn vị thi công nâng cao ý thức về công tác PCCC; nắm bắt được các quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy; biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top