Diễn đàn 5 nước Tiểu vùng sông Mekong

0 Tạ Toàn
ANTĐ Thái Lan đăng cai Diễn đàn 5 nước Tiểu vùng sông Mekong gồm Campuchia, Lào, Myanmar,Việt Nam và Thái Lan (viết tắt là: CLMVT) lần đầu tiên từ ngày 16 đến 18-6 tại Thủ đô Bangkok. 

Diễn đàn 5 nước Tiểu vùng sông Mekong lần đầu tiên này có chủ đề: “CLMVT 2016 - Hướng tới thịnh vượng chung". Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha chủ trì lễ khai mạc diễn đàn trước khoảng gần 600 đại biểu từ CLMVT cũng như châu Âu và Nhật Bản, cùng lãnh đạo cấp bộ của các nước, doanh nhân, học giả và các lãnh đạo trẻ đến từ 5 quốc gia. Lãnh đạo các tập đoàn lớn như Nissan, Huawei, DHL, Accor Group và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực cũng tham gia diễn đàn.

Đây là cơ hội tăng cường đối thoại giữa chính phủ các nước và khu vực tư nhân để phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và đầu tư mỗi nước. Tại diễn đàn được giới chuyên gia gọi là “Diễn đàn Davos thu nhỏ" (Mini Davos) này, đại diện các chính phủ, các doanh nhân hàng đầu và doanh nhân trẻ tham dự sẽ cùng chia sẻ các ý tưởng kinh doanh nhằm tăng cường sức cạnh tranh của khu vực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top