Điểm tựa của người dân

0 Châu Anh
ANTD.VN - Bức thư cảm ơn của anh Đinh Văn Đạt, tổ dân phố Xuân Lộc 1, Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đến Trung tá Lê Văn Toàn, Trưởng CAP Xuân Đỉnh và Trung úy Nguyễn Tiến Sỹ - CSKV CAP Xuân Đỉnh chứa đựng một tình cảm đặc biệt của người dân dành cho CBCS Công an đã cứu cả nhà anh Đạt qua cơn hiểm nguy...

Đến thăm gia đình anh Đinh Văn Đạt cùng Trung úy Nguyễn Tiến Sỹ sau sự cố con rể cũ đốt nhà bố vợ vào những ngày cuối tháng 7 vừa qua, bà Phạm Thị Hạ - một trong những người đã được các chiến sỹ công an đưa ra khỏi biển lửa an toàn đon đả: “A chú Sỹ, mắt chú đã khỏi chưa, may hôm ấy có chú không thì bà cháu tôi không biết thế nào”. Câu nói bình thường ấy nhưng lại chứa đựng tình cảm thân thiết coi Trung úy Nguyễn Tiến Sỹ như một người thân trong gia đình.

Kể từ ngày đầu nhận nhiệm vụ tại CAP Xuân Đỉnh, Trung úy Nguyễn Tiến Sỹ đã được phân công làm CSKV tại địa bàn nơi có nhà bà Hạ sinh sống. Trung úy Sỹ thường xuyên đến thăm gia đình nên cả nhà hầu như ai cũng biết người chiến sỹ thân thiện ấy. Hôm xảy ra vụ việc, vừa nhận được tin báo, Trung úy Sỹ đã lập tức báo cáo Trung tá Lê Văn Toàn và cùng CBCS CAP Xuân Đỉnh là những người đầu tiên có mặt tại hiện trường. Một mặt các anh gọi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, mặt khác huy động những người dân xung quanh cùng lao vào chống cháy lan sang nhà bên cạnh.

ảnh 1

Trung úy Nguyễn Tiến Sỹ thường xuyên qua lại thăm hỏi bà Phạm Thị Hạ

Tiếng kêu cứu từ tầng 3 khiến các anh trăn trở không yên và chính Trung úy Nguyễn Tiến Sỹ sau đó đã cùng lực lượng Cảnh sát 113 của CATP Hà Nội giải cứu thành công 4 bà cháu đang đứng ở ban công tầng 3.

Với tinh thần quyết tâm đến cùng truy bắt đối tượng, dù căn nhà đang rất nóng, cửa kính không chịu được áp lực của sức nóng đã bắt đầu vỡ nhưng các CBCS CAP Xuân Đỉnh trong đó có Trung úy Nguyễn Tiến Sỹ vẫn lao vào. Khi phát hiện người phóng hỏa và đâm ông Đinh Văn Tuyền chủ nhà là Mai Nguyệt Giang (SN 1972) trú tại xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đang lẩn trốn trên tầng 4, tổ công tác đã tấn công khống chế đối tượng. Dù bị bỏng nhưng Giang vẫn điên cuồng chống trả và trong khi vây bắt đối tượng, Trung úy Sỹ đã bị một chiếc gậy gỗ đập vào mắt khiến anh bị thương.

“Tôi thay mặt gia đình được bày tỏ sự xúc động và biết ơn đến các cấp công an của CATP Hà Nội, CAQ Bắc Từ Liêm và đặc biệt là tập thể CAP Xuân Đỉnh, cảm ơn Trung tá Lê Văn Toàn – Trưởng công an phường và Trung úy Nguyễn Tiến Sỹ - Cảnh sát khu vực là những người trực tiếp tham gia giải quyết sự việc từ đầu, không để gây ra hậu quả nghiêm trọng về người, ngăn chặn bắt giữ đối tượng, xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượngCAND, tôi kính chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn xứng đáng là điểm tựa của người dân” - trích thư cảm ơn của anh Đinh Văn Đạt.

Trung úy Nguyễn Tiến Sỹ bên cạnh nhiệm vụ là một CSKV anh còn là Bí thư Đoàn thanh niên CAP Xuân Đỉnh. Là một người trẻ, quê xa, chưa có căn nhà của chính mình, con nhỏ nên cuộc sống của anh gặp không ít khó khăn nhưng chưa khi nào Trung úy Sỹ cảm thấy nản chí vì con đường mình đã chọn. Trung tá Hà Đăng Nam, tổ trưởng tổ CSKV CAP Xuân Đỉnh cho biết, là một người nhiệt tình với công việc, dù nhận nhiệm vụ ở địa bàn dân cư đông nhưng Sỹ không hề nề hà. Trong “chiến dịch” thu thập dữ liệu dân cư cá nhân vào năm 2014, dù phụ trách địa bàn đông dân cư nhưng Trung úy Sỹ vẫn về đích sớm nhất và được Giám đốc CATP khen thưởng về thành tích này.

Cuộc sống êm đềm vẫn chảy trôi hàng ngày. Căn nhà của ông Tuyền bà Hạ cũng đang được khắc phục sửa chữa và Trung úy Nguyễn Tiến Sỹ vẫn thỉnh thoảng đảo qua hỏi thăm về sức khỏe của ông Tuyền, về tiến độ công trình như một người hàng xóm tốt bụng bình thường khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top