Điểm chuẩn dự kiến vào trường Công an "trôi nổi" trên mạng xã hội là không chính xác

0 Duy Anh
ANTD.VN - Cục Đào tạo - Bộ Công an khẳng định, hiện nay chưa có điểm trúng tuyển và dự kiến điểm trúng tuyển vào các trường khối Công an. Những thông tin về điểm dự kiến trên các trang mạng xã hội là không chính xác.

Chiều 26-7 là thời hạn cuối để thay đổi trực tuyến nguyện vọng xét tuyển đại học nhưng thí sinh vẫn còn 2 ngày nữa để có thể thay đổi trực tiếp tại trường. Đáng chú ý, là trên mạng xã hội xuất hiện điểm chuẩn dự kiến khá chi tiết vào khối các trường Công an năm nay.

Tuy nhiên, Cục Đào tạo - Bộ Công an khẳng định, hiện nay chưa có điểm trúng tuyển và dự kiến điểm trúng tuyển, do thí sinh đang điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của cá nhân. Những thông tin về điểm dự kiến trên các trang mạng xã hội là không chính xác, chỉ mang tính cá nhân. Không ít thí sinh có thể căn cứ và mức điểm dự kiến này để điều chỉnh nguyện vọng từ trường có điểm dự kiến cao sang trường có điểm dự kiến thấp.

ảnh 1

Cục Đào tạo lưu ý, thí sinh cần cân nhắc kỹ vì thí sinh chỉ có 1 cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, tránh bị những thông tin không chính xác chi phối dẫn đến quyết định không chính xác và không đạt được nguyện vọng mong muốn.

Theo các chuyên gia tuyển sinh, so với năm 2017, tỷ lệ thí sinh điều chỉnh có cao hơn. Nguyên nhân là điểm thi năm nay thấp hơn so với dự kiến nên các em điều chỉnh nguyện vọng nhiều.

Tại trường THPT Phan Huy Chú, Ðống Ða, Hà Nội, 28 thí sinh đến đăng ký trực tiếp tăng nguyện vọng. Trong đó, một số trường hợp hủy hết nguyện vọng đã đăng ký hồi tháng 4 để đăng ký lại. Thí sinh thay đổi số lượng nguyện vọng rơi vào tổ hợp  A01, D01.

Bà Nguyễn Thị Nhiếp, Hiệu trưởng trường THPT Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết tổng số học sinh thay đổi nguyện vọng là khoảng hơn 270 học sinh. Trong đó, 39 thí sinh điều chỉnh tăng nguyện vọng. Việc thay đổi và tăng nguyện vọng chủ yếu ở các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh) và D01 (Toán, Văn, Anh).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top