Điểm cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội: 274 người được đoàn tụ gia đình

0 Châu Anh
ANTD.VN - Sáng 5-4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức bàn giao, tiễn gần 300 công dân cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội về với gia đình…

Mới 7h sáng, rất đông công dân đã sắp xếp hành lý, đứng xếp hàng theo quy định giãn cách 2m mỗi người trong sân khu ký túc xá – nơi họ đã ăn nghỉ, sinh hoạt trong 14 ngày qua. Lực lượng chức năng bao gồm cán bộ chiến sỹ của Ban chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm, Công an quận Nam Từ Liêm, dân quân tự vệ... cũng đã tập trung rất sớm để tổ chức lễ bàn giao.

ảnh 1

Ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm cảm ơn lực lượng làm nhiệm vụ và người dân đã phối hợp thực hiện đúng quy định cách ly

Là một trong những người được trở về với gia đình trong ngày hôm nay, ông Trần Đình Phong (quê Vĩnh Phúc) bày tỏ, trở về từ Nhật Bản vào ngày 22-3, ông được đưa đến trung tâm cách ly này, ông đã nhận được sự giúp đỡ của lực lượng làm nhiệm vụ.

ảnh 2

Ông Trần Đình Phong chia sẻ về những ngày sống trong khu cách ly

“Những hôm trời mưa, nổi dông gió, ngồi trong căn phòng của khu cách ly rất ấm áp, nhưng nhìn qua khung cửa sổ, bên ngoài là những chiến sỹ công an, quân đội vẫn đội mưa, đội gió, đi lại vận động. Chúng tôi ngồi trong nhà, còn các anh công an ngồi ngoài trời, không có lán trại mà chỉ có một chiếc ô che tạm nhưng các anh vẫn không rời vị trí. Hình ảnh đẹp ấy không chỉ là ở vẻ ngoài mà xuất phát từ nội tâm bên trong của những con người vì nước quên thân, vì dân phục vụ” – ông Phong xúc động. 

Ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm bày tỏ lòng cảm ơn đến lực lượng phục vụ đã nỗ lực hết mình trong thời gian ngắn hoàn thành cơ sở vật chất cho khu cách ly tập trung, nỗ lực hết mình phục vụ đồng bào trong 14 ngày cách ly và cảm ơn những công dân đã hợp tác, tuân thủ các quy định trong khu cách ly tập trung để sau 14 ngày ở đây, qua 2 lần xét nghiệm gần 700 công dân không có ai dương tính với Covid-19. Đồng thời mong muốn các công dân khi trở về với gia đình, tiếp tục thực hiện tốt quy định về phòng dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, góp phần cùng cả nước chống dịch.

ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm trao giấy chứng nhận đã cách ly cho các công dân

Thượng tá Phạm Văn Tuân, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm, người nhận nhiệm vụ tổng chỉ huy trong khu cách ly cho hay, thực hiện Kế hoạch của UBND TP Hà Nội về việc thành lập khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, Ban chỉ huy quân sự quân là cơ quan thường trực khu vực cách ly tập trung đã tham mưu Quận ủy, UBND quận ban hành quyết định thành lập ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ khu vực cách ly tập trung.

Theo đó đã phân công từng thành viên trong Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch giao nhiệm vụ cho các địa phương, ban ngành liên quan. Theo Thượng tá Phạm Văn Tuân, khó khăn của chúng tôi là trong thời gian ngắn chỉ có 3 ngày phải thực hiện một khối lượng công việc lớn như thu dọn, gói buộc đồ dùng của sinh viên vì đây là khu ký túc xá. Cùng với đó phải lắp đặt các thiết bị điện nước, dọn dẹp vệ sinh bên trong và bên ngoài khu vực cách ly, mua sắm thiết bị vệ sinh, bình nóng lạnh và vật dụng cần thiết cho 96 phòng để công dân cách ly sinh hoạt.

ảnh 4Giúp đỡ tiễn công dân trở về địa phương

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực hiện nhiệm vụ này nên khá bỡ ngỡ. Nhưng với sự hiệp đồng của các cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội, lực lượng công an ở vòng ngoài, dân quân tự vệ các phường, việc cách ly tập trung đã được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả” – Thượng tá Phạm Văn Tuân thông tin.    

Được biết, từ ngày hôm nay đến 8-4, các công dân sẽ lần lượt được rời khỏi khu cách ly tập trung này về với gia đình, được xe buýt của Tổng công ty vận tải Hà Nội đưa về địa phương, ra sân bay, nhà ga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top