Dịch sốt xuất huyết xuất hiện diện rộng ở Hà Tĩnh

0 Triển Chiêu - Vũ Hoàng
ANTĐ Chỉ sau một tuần (từ 23-30/11) xuất hiện dịch sốt xuất huyết ở Hà Tĩnh đã có 31 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Triệu chứng của người mắc bệnh nặng là sốt cao trên 39 độ, đau mỏi, chấm xuất huyết, xuất huyết niêm mạc, xuất huyết chân răng.
Ngày 30-11, bác sĩ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng (TTYTDP) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện 31 bệnh nhân bị sốt xuất huyết ở các huyện Hương Khê, Cẩm Xuyên, Hương Sơn, Thạch Hà, Lộc Hà và TP. Hà Tĩnh. Riêng ở huyện Lộc Hà có 15 bệnh nhân bị sốt xuất huyết. 

Trung tâm y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Tĩnh đã điều tra, giám sát véc tơ tại 30 hộ gia đình thì 25 hộ có bọ gậy Ades ( BI = 83.3%); tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân bị sốt xuất huyết đang nằm điều trị tại Khoa truyền nhiễm – Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh đã cho kết quả dương tính với Ns1Ag.

Bác sĩ Tâm cho hay, TTYTDP của tỉnh đang nỗ lực khống chế không để dịch bệnh lây lan rộng. Hiện tại TTYTDP tỉnh đã chỉ đạo TTYTDP các huyện xuất hiện dịch sốt xuất huyết triển khai công tác khẩn cấp phòng chống dịch, tăng cường công tác truyền thông tại xã có dịch và một số xã lân cận.

Bên cạnh đó, TTYTDP tỉnh cũng đã cử cán bộ thường trực tại các xã có dịch để chỉ đạo vận động nhân dân làm sạch môi trường, thu gom rác, phế thải và lật úp các dụng cụ chứa nước để tiêu diệt bọ gậy, thả cá vào các dụng cụ chứa nước... nhằm hạn chế dịch lấy lan ra cộng đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top