Đi lùi

0 Tây Đô
ANTĐ - Này ông đã đi giật lùi bao giờ chưa?

- Chưa!
- Thế ông đã thấy ai đi giật lùi chưa?
- Có! Cụ tôi kể: Ngày xưa có chàng lười đi hỏi vợ, chàng đi giật lùi vào cửa nhà cô gái! Mọi người hỏi: Sao anh kỳ quặc và vô lễ thế? Chàng lười bảo: Đi thế để nếu bị từ chối thì đi thẳng luôn khỏi phải quay người.
- Buổi sáng các ông bà đi tập thể dục, sau khi đi tiến thường tập đi giật lùi đấy!
- Lại nữa: đố ai đi học lái ô tô mà dễ vượt qua bài “lùi vào chuồng” của thầy.
- Hết chưa?
- Còn! Đang có một Bộ vì thương một số ít người và lưu luyến thời: nhà nhỏ phố nhỏ… nên có hai ý tưởng: Bắt mọi người đi lùi đấy!
- Ông chỉ nói bậy!
- Mấy ngày nay ông không đọc các báo à? Để tôi nói cho mà nghe: Có ông đội trưởng thanh tra xây dựng một quận và chắc còn ối ông nữa bảo rằng: Nhà xây không phép, sai phép lấn dọc, bành ngang, dựng cao vút thêm 5, 7 tầng lên trời thì bận gì đến ai! Mà đập đi, cắt ngọn, lâu nay làm được mấy! Nhìn lại thấy lãng phí và thương lắm chủ đầu tư (chẳng hiểu “có gì, gì, ấy, ấy” như lời Ngọc Hoàng nói trong gặp nhau cuối năm không?).
- Thế là Thông tư 02 của Bộ Xây dựng ra đời cho phép phạt cho tồn tại-Phạt thu về ngân sách từ 40% đến 50% tiền giá trị diện tích sai phạm, lợi cả đôi đàng.
- Thế ý tưởng thứ 2?
- Bộ lại thương tiếp! Thương cho ít người có đất 25m2 mỏng manh, méo mó còn lại sau khi Nhà nước giải tỏa để làm đường lớn, phố to, có thể sẽ được xây nhà 2, 3, 4 tầng dáng cây cau.
- Theo ông Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch, phát triển đô thị Hà Nội: Quy hoạch là kết quả nghiên cứu công phu, khoa học để xây dựng đô thị văn minh, hiện đại. Lấy ý tưởng thu vài đồng bạc lẻ, cứ nộp tiền là xong thì phá vỡ hết, gây hậu quả lớn! Vậy lợi ích của cả cộng đồng, của toàn xã hội ở đâu?

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top