Đi lạc từ phố Phương Mai ra bến xe Nước ngầm, cụ ông may mắn gặp CSGT

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Do trí nhớ kém, cụ ông 90 tuổi ở phố Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) đã bị lạc một quãng đường xa, ra đến bến xe Nước Ngầm. Rất may mắn khi một cán bộ Cảnh sát Giao thông (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, CATP Hà Nội) đã phát hiện và hỗ trợ cụ, để liên lạc về gia đình.

Ngày 2-8-2020, trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện Đội Cảnh sát Giao thông số 14 (Phòng CSGT, CATP Hà Nội) cho biết, cán bộ của đơn vị này vừa nhận được thư cảm ơn chân thành, sau khi hỗ trợ kịp thời một cụ ông đi lạc.

Cụ thể, vào 16h ngày 31-7, cụ ông Phạm Văn Dũng (90 tuổi, trú tại phố Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) đã đi ra đường và bị lạc. Do tuổi cao, trí nhớ giảm sút nên ông Dũng không nhớ đường về nhà, và càng đi thì càng bị lạc xa hơn.

ảnh 1

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của cán bộ CSGT, cụ ông đi lạc đã được người thân tới đón về nhà

Khi ông Dũng di chuyển tới khu vực bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai), Đại úy Phạm Tiến Dũng (cán bộ Đội CSGT số 14) đã nhận thấy yếu tố bất thường.

"Cụ ông vừa đi, vừa nhìn xung quanh, không tự tin và có vẻ không biết đường. Do vậy, tôi đã tiếp cận và hỏi han, thì được biết ông đang bị lạc. Tôi đã mời ông vào bàn ngồi nghỉ ngơi, trấn an tinh thần và hỏi han để gợi nhớ địa chỉ", Đại úy Phạm Tiến Dũng cho biết.

Sau một lúc nghỉ ngơi, uống nước và bình tâm, ông Dũng đã cung cấp thông tin sơ bộ về người thân. Từ cơ sở này, Đại úy Phạm Tiến Dũng đã nhanh chóng xác minh, tìm được địa chỉ và thông tin của người thân cụ ông, để liên lạc và thông báo.

Sau đó, cháu trai của ông Dũng đã tới đón người thân về. Cảm kích trước sự hỗ trợ nhiệt tình và kịp thời của cán bộ CSGT, người thân của cụ ông đã viết thư cảm ơn chân thành để gửi tới cán bộ của Đội CSGT số 14.

ảnh 2

Lá thư cảm ơn chân thành do người nhà của cụ ông viết

"Hỗ trợ những người gặp vấn đề trên đường là việc chúng tôi thường xuyên làm. Sau khi xong xuôi, được nhận những lời cảm ơn chân thành, cá nhân tôi cũng như các đồng đội rất trân trọng, luôn coi đó là động lực để bản thân mình tiếp tục làm những điều có ích", Đại úy Phạm Tiến Dũng bày tỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top