Đi bắt ốc, 3 học sinh đuối nước thương tâm

0 Trịnh Nguyễn
ANTĐ Sáng ngày 2-8, thông tin từ UBND xã Quỳnh Lập, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, vào ngày 1-8 vừa qua, trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm 3 em học sinh tử vong.
Sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 1-8, một nhóm 4 em gồm: Vi Thị Na (12 tuổi), Vi Thị Niệm (11 tuổi), Lê Thị Nhật Quyên (12 tuổi) và Nguyễn Thị Năm (12 tuổi) rủ nhau ra đoạn đê ngăn mặn thuộc thôn Quyết Tâm, xã Quỳnh Lập để bắt ốc, đào ngao.

Sau khi bắt đầy ngao, ốc, các em rủ nhau xuống dưới đê rửa tay thì không may trượt chân ngã xuống hố sâu. Do không biết bơi nên các em nhanh chóng bị nước nhấn chìm. Riêng em Nguyễn Thị Năm đã may mắn bám vào được đám cỏ và bò lên bờ kêu cứu. 

ảnh 1
Di ảnh hai chị em Na, Niệm


Khi mọi người biết chuyện chạy đến cứu thì 3 em Na, Niệm, Quyên đã chìm nghỉm. Đến 7h30 cùng ngày, thi thể của 3 em đã được người nhà tìm thấy dưới hố nước sâu.

Được biết, trong 3 em học sinh đuối nước đó có em Vi Thị Na và Vi Thị Niệm là chị em ruột. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Na phải nghỉ học giữa chừng, còn Niệm hiện đang là học sinh lớp 5 trường tiểu học Quỳnh Lập. Các em rủ nhau đi bắt ốc giúp đỡ gia đình thì gặp nạn. 

Chiều cùng ngày, gia đình đã tiến hành mai táng 3 em theo phong tục địa phương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top