ĐHQG Hà Nội cần tham gia sâu rộng vào quá trình phát triển Thủ đô

0 Vinh Hương
(ANTĐ) - Ngày 9-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã tham dự hội nghị tổng kết năm học 2010-2011 và triển khai phương hướng, kế hoạch năm học tới của ĐHQG Hà Nội.
Theo Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, ĐHQG Hà Nội là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có vị thế và vị trí quan trọng nhất trong số hơn 200 trường đại học và cao đẳng trên địa bàn Thủ đô với đội ngũ nhà giáo-nhà khoa học có trình độ cao thuộc các nhóm ngành khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng và công nghệ. Xếp hạng của Webometrics công bố ngày 29-7-2011, ĐHQG Hà Nội đứng vị trí số 1 ở Việt Nam và thứ 29 ở Đông Nam Á, thứ 1.125 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới.

Đánh giá cao uy tín và chất lượng của ĐHQG Hà Nội, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đề nghị ĐHQG Hà Nội cần chủ động tham gia một cách sâu rộng và có những đóng góp thiết thực hơn nữa cho Hà Nội khi mà thành phố đang hướng tới tầm vóc một Thủ đô 10 triệu dân với vai trò đầu não về chính trị, hành chính quốc gia cũng như văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế, giao dịch quốc tế với giải pháp chiến lược là phát triển mạnh mẽ kinh tế tri thức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top