Công an quận Ba Đình:

Đến tận nhà dân làm thủ tục cấp CMND 12 số

1 Quang Trường
ANTĐ Sáng nay (22-8), CAQ Ba Đình phối hợp với phòng QLHC về TTXH (CATP Hà Nội) đã triển khai công tác cấp chứng minh nhân dân (CMND) mới 12 số lưu động cho các trường hợp người già, bệnh tật, khó khăn trong việc đi lại. 

Đại tá Phạm Văn Bình - Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết, quá trình rà soát, CAQ nắm bắt trên địa bàn 14 phường có hơn 60 trường hợp người già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn, có nhu cầu được hỗ trợ làm thủ tục CMND. Sau khi báo cáo đề xuất Giám đốc CATP Hà Nội, CAQ Ba Đình đã phối hợp với Phòng QLHC về TTXH triển khai cấp CMND lưu động tại nhà dân.  

Những hình ảnh trên đã được phóng viên ANTĐ ghi nhận vào sáng nay (22-8) tại 2 điểm cấp CMND lưu động ở phường Điện Biên và Thành Công.

ảnh 1
ảnh 2c
Vận chuyển máy móc thiết bị xuống cơ sở

ảnh 3
ảnh 4
Từ sáng sớm, những máy móc thiết bị đã được các CBCS Công an Phòng QLHC về TTXH và CAQ Ba Đình lắp đặt và sẵn sàng hoạt động phục vụ cho việc làm thủ tục và cấp CMND mới cho các trường hợp nói trên

ảnh 5ảnh 6
Làm thủ tục kê khai theo quy định

ảnh 7
ảnh 8
CBCS - CAQ Ba Đình tận tình đón tiếp và giải thích các thắc mắc cho những cụ già đến làm tục cấp CMND mới

ảnh 9
ảnh 10
Những trường hợp được làm CMND lưu động trong đợt này chủ yếu là người già, bệnh tật 

ảnh 11
Lấy dấu vân tay

ảnh 12
Đoàn công tác làm CMND 12 số mới lưu động cho một cán bộ lão thành Cách mạng tại phường Thành Công

bình luận(1 bình luận)

20x20phạm Văn thanh

Việc cán bộ chiến sỹ công an Quận Ba Đình đi đến các nhà dân để làm chứng minh nhân dân 12 số là một việc làm rất có trách nhiệm và cần được nhân rộng tại một số quận huyện khác trong thành phố Hà Nội,Việc làm này giúp cho cán bộ chiến sỹ công an gần nhân dân hơn, qua việc làm này tình quân dân ngày càng nắm được thực tế địa bàn công tác, năm bắt được nhiều điều trăn trở của dân mà có thể giúp hay giải tỏa được tâm lý và khoảng cách giữa công an và nhân dân. Cám ơn sự nhiệt tình của các anh CA.

Cùng chuyên mục
Top