Đến tận bệnh viện cấp hộ chiếu cho bệnh nhân

0 H.M
ANTĐ Đại tá Lê Mạnh Tú - Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP Hà Nội trao đổi với PV ANTĐ hôm 26-10, xung quanh chủ trương làm thủ tục cấp hộ chiếu tận nơi cho các đối tượng chính sách, người bị bệnh nặng khi có nhu cầu.
ảnh 1Những cải cách của CATP Hà Nội giúp người dân thuận tiện khi làm thủ tục xin cấp hộ chiếu và thủ tục hành chính nói chung. (Trong ảnh: Cấp hộ chiếu cho người dân tại trụ sở 44 Phạm Ngọc Thạch)

Tiếp tục quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP về tăng cường cải cách hành chính, phục vụ nhân dân tốt nhất, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã chủ động nghiên cứu, nắm bắt nhu cầu thực tế, từ đó đề xuất các cấp lãnh đạo cho triển khai mô hình đưa CBCS đến tận nhà công dân có nhu cầu để làm thủ tục cần thiết cho việc cấp hộ chiếu.

Được sự đồng ý, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP Hà Nội, từ ngày 28-10, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP sẽ triển khai chủ trương này đối với 5 trường hợp công dân gồm: Cán bộ lão thành cách mạng; Cán bộ tiền khởi nghĩa; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Thương bệnh binh loại 1 có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên và những người bị bệnh hiểm nghèo đang cấp cứu tại bệnh viện có nhu cầu làm hộ chiếu để đi nước ngoài.

Vẫn theo chỉ huy Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, các trường hợp nói trên khi có nhu cầu về hộ chiếu có thể trực tiếp hoặc nhờ người thân liên hệ theo 2 số điện thoại: 043.9391515 (trong giờ hành chính) và 043.9391506 (ngoài giờ hành chính) để được cán bộ chức năng tư vấn, hướng dẫn các bước cần thực hiện. Bên cạnh đó, công dân cần chuẩn bị Chứng minh nhân dân, giấy tờ xác nhận thuộc các diện chính sách nói trên, ảnh, tờ khai…

Từ đầu năm 2015 đến nay, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội đã tổ chức 5 đoàn đến các cơ quan, trường học, bệnh viện... tiếp nhận khoảng 175 trường hợp cán bộ, công nhân viên có nhu cầu làm hộ chiếu. Trong thời gian tới, việc mở rộng đối tượng phục vụ tập trung vào đối tượng chính sách, người có công, là chủ trương lớn được CBCS Phòng Quản lý xuất nhập cảnh thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top