Đêm Giáng sinh an lành

0 Hồng Tuấn
ANTĐ Mọi ngả đường đổ về Nhà thờ Lớn Hà Nội đều chật ních người và xe cộ, song tình hình ANTT luôn được đảm bảo. Đêm mừng Thiên Chúa Giáng sinh năm 2013 đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp và an bình.

ảnh 1
20h ngày 24-12, chúng tôi có mặt ở khu vực giáo xứ Thái Hà, phường Quang Trung, quận Đống Đa (Hà Nội). Nơi đây có khoảng hơn 2.000 bà con giáo dân đến làm lễ cầu nguyện, mừng Thiên Chúa Giáng sinh. Có mặt từ rất sớm, Thượng tá Lê Hữu Cường, Phó trưởng CAQ Đống Đa cho biết, công tác đảm bảo ANTT tại khu vực Nhà thờ Thái Hà đã được Ban chỉ huy CAQ Đống Đa quán triệt đến từng CBCS và thực hiện nghiêm theo tinh thần chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội.

Theo Thượng tá Lê Hữu Cường, tại giáo xứ Thái Hà có đông bà con giáo dân ở nhiều địa phương đến dự lễ và ý thức của họ rất tốt, thực hiện việc hành lễ theo đúng quy định, không để xảy ra những vấn đề phức tạp về ANTT. Vòng qua xứ đạo Hàng Bột, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là không khí trang nghiêm của bà con giáo dân khi hành lễ. Bác Nguyễn Phúc Minh, một giáo dân ở tỉnh Nam Định năm nào cũng về Nhà thờ Hàng Bột vào đêm Giáng sinh cho biết: “Tôi có người thân ở phường Hàng Bột và năm nay đã là năm thứ 7, tôi đón lễ Giáng sinh tại đây. Tình hình ANTT ở khu vực này rất tốt. Tôi thấy lực lượng công an và chính quyền sở tại đã thường xuyên có mặt đảm bảo ANTT. Động thái này của lực lượng công an và chính quyền đã làm bà con giáo dân chúng tôi rất yên tâm khi hành lễ ở đây”. Trước sân Nhà thờ Lớn, người dân đổ về mỗi lúc một đông. Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội thông tin: “Từ 18h, Phòng CSHS đã triển khai lực lượng tại khu vực Nhà thờ Lớn, nhằm phát hiện và xử lý ngay những tình huống có thể xảy ra như trộm cắp móc túi, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bà con giáo dân và nhân dân vui chơi, đón mừng lễ Giáng sinh 2013”. Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ chưa phát hiện và phải xử lý một vụ việc gì liên quan đến ANTT, không khí tưng bừng, phấn khởi thể hiện rõ trên nét mặt của nhiều người dân và bà con giáo dân đến Nhà thờ Lớn hành lễ. 

Càng về khuya tiết trời càng lạnh, tại khu vực Nhà thờ Cửa Bắc, đường Phan Đình Phùng, chúng tôi gặp Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT - CATP Hà Nội đang đi kiểm tra các chốt đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, thực hiện chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội, lực lượng CSGT đã có mặt ở các điểm nút giao thông dẫn đến các nhà thờ trên địa bàn thành phố từ 17h và triển khai nhiều biện pháp nhằm chống ùn tắc giao thông và phân luồng cho mọi người dân đi lại thuận tiện. Cho đến thời điểm này, trên toàn thành phố chưa xảy ra vụ việc gì phức tạp liên quan đến trật tự an toàn giao thông. 

Cùng với các lực lượng nghiệp vụ của CATP Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn đêm Noel, 15 tổ công tác 141 phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã làm nhiệm vụ kiểm soát hành chính, đảm bảo ANTT và chống đua xe trái phép trên địa bàn thành phố thông đêm tới sáng. Đêm đón mừng Thiên chúa Giáng sinh năm 2013 đã diễn ra trong sự hân hoan, an toàn và có được kết quả này, bà con giáo dân nói riêng cũng như mọi người dân Thủ đô đều biết đã có nhiều sự hy sinh, cố gắng của lực lượng Công an Thủ đô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top