Đề xuất tạo điều kiện cho cơ quan báo chí, truyền hình, doanh nghiệp thông tin truyền thông hoạt động

0 Hà Linh
ANTD.VN - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tạo điều kiện cho lực lượng kỹ thuật của các doanh nghiệp ngành TT-TT, cơ quan báo chí được phép di chuyển trong địa bàn tỉnh, thành phố để thực hiện nhiệm vụ cần thiết, cấp bách…

ảnh 1

Bộ TT-TT đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí, doanh nghiệp TT-TT hoạt động

Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị trong lĩnh vực thông tin và truyền thông (TT-TT).

Bộ TT-TT cho biết, trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng ngày càng lớn của dịch Covid-19 đối với kinh tế - xã hội, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TT-TT đang gặp phải nhiều khó khăn. 

Nhằm đảm bảo các doanh nghiệp trong ngành thực hiện được các nhiệm vụ chính trị quan trọng, đồng thời vẫn duy trì được hoạt động sản xuất, kinh doanh, Bộ TT-TT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép các lực lượng kỹ thuật của các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực TT-TT được tiếp tục sản xuất, kinh doanh. 

Nhóm này bao gồm các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, ứng dụng CNTT, công nghiệp ICT, phát thanh truyền hình, báo chí,...

Cụ thể, lực lượng kỹ thuật của các doanh nghiệp này sẽ được phép di chuyển trong địa bàn tỉnh, thành phố để thực hiện nhiệm vụ cần thiết, cấp bách, đặc biệt là các trường hợp cần thiết phải ra/vào khu vực bị cách ly, phong toả để ứng cứu sự cố về hệ thống thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp này được phép chủ động bố trí nhân lực một cách hợp lý và đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Đồng thời, có phương án hỗ trợ, tạo điều kiện trong việc quy hoạch, cấp phép xây dựng và sử dụng hạ tầng kỹ thuật liên ngành để phát triển hạ tầng thụ động (nhà trạm viễn thông, cột anten, cống bể cáp viễn thông)…

Đối với các cơ quan báo chí- truyền hình, Bộ TT-TT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm, ưu tiên, bổ sung kinh phí đặt hàng, giao nhiệm vụ từ nguồn ngân sách địa phương cho các đơn vị trong lĩnh vực TT-TT, đặc biệt là các cơ quan báo chí, các đài phát thanh, truyền hình cấp tỉnh, cơ sở phát thanh - truyền hình cấp huyện và đài truyền thanh cấp xã để làm tốt công tác thông tin tuyên truyền trên địa bàn. 

Bộ TT-TT cũng đề nghị các tỉnh, thành phố, ban quản lý các khu công nghiệp có chính sách hỗ trợ, giảm giá thuê trụ sở, mặt bằng, hạ tầng… để doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top