Đề Toán vào lớp 10 Hà Nội bị tung lên mạng, phụ huynh hốt hoảng sợ lọt lộ đề

0 Duy Anh
ANTD.VN - Đề thi được cho là Đề Toán vào lớp 10 Hà Nội năm học 2018-2019 bị tung lên mạng xã hội sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội thừa nhận lọt đề Ngữ văn lớp 10 trưa 7-6.

Sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội thông bố có tình trạng lọt đề Ngữ văn lớp 10, khoảng 15 giờ 20 chiều 7-6, tức là khi các thí sinh làm bài thi môn Toán chưa đầy 1 tiếng, nhiều phụ huynh đã truyền nhau hình ảnh bản chụp đề thi môn này được phát tán trên mạng xã hội. 

Thông tin này khiến phụ huynh đặc biệt lo lắng với công tác đảm bảo an toàn tại các điểm thi cũng như việc nếu lộ lọt đề xảy ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của gần 100.000 thí sinh. 

ảnh 1

Đề thi Toán được đẩy lên mạng trong 1 tiếng đầu tiên thí sinh làm bài thi môn này

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã nhận được thông tin nhưng không thể khẳng định là đề thật hay rởm vì chưa có căn cứ đối chiếu.

Việc liên tục xuất hiện tin đồn đề thi khiến phụ huynh rất hoang mang, lo lắng khi kỳ thi này đặc biệt quan trọng và gây áp lực lớn đối với học sinh lớp 9 của Hà Nội.

Trước hiện tượng này, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết sẽ có thông báo chính thức vào 17 giờ chiều nay.

Trước đó, trong buổi thông tin báo chí trưa 7-6, Phó Giám đốc Lê Ngọc Quang khẳng định, hiện tượng để lọt đề thi Ngữ văn buối sáng không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của các thí sinh. Đồng thời, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các điểm thi tăng cường công tác an ninh trong các buổi thi tiếp theo, đặc biệt việc kiểm soát các thiết bị công nghệ kỹ thuật cao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top