Đề nghị tường trình việc phát lộc gây phản cảm ở chùa Hương

0 Quỳnh Vân
ANTD.VN -Ngay sau khi những hình ảnh phát lộc tại sân Thiên Trù trong ngày đầu khai hội chùa Hương tạo nên cảnh chen lấn xô đẩy, gây hình ảnh phản cảm, chiều ngày 2-2, ông Nguyễn Văn Hậu- Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng BTC Lễ hội-du lịch chùa Hương đã có văn bản số 06/CV-BTC gửi Thượng tọa Thích Minh Hiền- Trụ trì chùa Hương. 

Theo đó, văn bản đề nghị Thượng tọa Thích Minh Hiền, yêu cầu sư ông Thích Đạo Trụ tường trình lại vụ việc, đồng thời chấn chỉnh không để xảy ra các hành động tương tự làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, linh thiêng nơi đất Phật.

Trước đó, sáng ngày 2-2 (mùng 6 tháng Giêng) lễ khai hội chùa Hương đã long trọng diễn ra. Sau khi kết thúc màn khai hội, một nhà sư đã có hành động phát lộc (dây chỉ đỏ đeo cổ có hình đức Phật), đây là hoạt động không có trong kế hoạch của ngày khai hội. Hành động này đã khiến du khách chen lấn, xô đẩy, giành giật, gây ra hình ảnh không đẹp mắt tại nơi thờ tự.

ảnh 1

Chiều nay, 3-2, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động cũng đã ký công văn số 264/SVHTT-NSVH gửi các quận huyện, thị xã trên địa bàn yêu cầu tăng cường công tác quản lý lễ hội năm 2017.  Văn bản nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, tổ chức lễ hội. Kịp thời giải quyết, chấn chỉnh phát sinh, tồn tại .

Đối với lễ hội có đoàn rước qua sông, đề nghị các đơn vị chủ động phối hợp với cơ quan chức năng, tổ chức phân luồng, tuyến tàu thuyền qua sông, đảm bảo không xảy ra ùn tắc, va chạm, bố trí đầy đủ phao cứu sinh, xuồng cứu hộ, lượng lượng cứu hộ, cứu nạn trong quá trình tổ chức.

ảnh 2

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát các loại thực phẩm, nhà hàng ăn uống. Đảm bảo không xảy ra tình trạng mất vệ sinh ATTP, xử lý triệt để các hoạt động lợi dụng lễ hội kinh doanh trái phép.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top