Đề nghị truy tặng huân chương cho hạt phó kiểm lâm hy sinh khi cứu rừng

0 Khánh Trình
ANTĐ Ông Hoàng Quốc Huấn, Chi cục Phó Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa hoàn tất hồ sơ trình UBND tỉnh, đề nghị Chủ tịch nước truy tặng “Huân chương dũng cảm” cho ông Hồ Sỹ Tường (Sn 1955), Hạt Phó hạt Kiểm Lâm huyện Đức Thọ, người vừa hy sinh trong khi chữa cháy rừng.

Trước đó, khoảng 13h ngày 11-9, tại khu vực giáp ranh giữa 2 xã Đức Dũng và Tân Hương, huyện Đức Thọ xảy ra một vụ cháy rừng thông nghiêm trọng. Ông Hồ Sỹ Tường cùng hàng trăm cán bộ người dân nổ lực chữa cháy.

Trong lúc nguy cấp, bất chấp nguy hiểm để dập lửa, ông Tường và một cán bộ kiểm lâm khác bị kiệt sức, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cấp cứu. Dù được các y bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng bệnh tình quá nặng ông Tường đã tử vong vào sáng ngày 17-9, tại bệnh viện.

ảnh 1
Ông Hồ Sỹ Tường mất đi là một tổn thất lớn lao của gia đình và đồng nghiệp.

“Với hành động quên mình để cứu rừng, ông Tường là một tấm gương sáng cho lực lượng kiểm lâm Hà Tĩnh nói riêng và ngành kiểm lâm cả nước nói chung. Đây là một tổn thất lớn lao cho gia đình và đơn vị chúng tôi”, ông Huấn nói.

Trên cơ sở đó, ngày 23-9, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn tất hồ sơ và trình Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị Chủ tịch nước truy tặng “Huân chương dũng cảm” cho ông Hồ Sỹ Tường.

Cũng theo ông Huấn cho biết, “một đoàn công tác của Cục kiểm lâm Việt Nam vừa vào Hà Tĩnh thăm hỏi, động viên gia đình của ông Hồ Sỹ Tường. Sau khi tìm hiểu vụ việc, đoàn công tác cho biết, sẽ có đề nghị tới Bộ Trưởng Bộ NN & PTNT để truy tặng bằng khen cho ông Tường”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top