Đề nghị cách chức Trưởng ban Tuyên giáo huyện liên quan phá rừng

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết đã đề nghị cách chức Trưởng ban Tuyên giáo và 9 cán bộ liên quan vì để hàng trăm ha rừng bị chặt hạ trái phép.

Ngày 29-9, thông tin từ Huyện ủy Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết đã đề xuất lên ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cách chức các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Tiến Cảnh, Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Quỳ Hợp vì liên quan đến vụ phá rừng xảy ra trên địa bàn.

Cụ thể, trong thời gian qua, một số diện tích rừng bị chặt phá ở địa phương có khu rừng đứng tên người thân ông Cảnh. Ngoài ra, ông Cảnh còn liên quan đến việc tổ chức chặt phá rừng khi chưa được phép để trồng cây nguyên liệu.

ảnh 1

Một vụ phá rừng (ảnh minh họa)

Đơn vị này cũng đề nghị cách chức các chức vụ trong Đảng đối với 2 Bí thư Đảng ủy xã Nam Sơn và Bắc Sơn cùng 5 cán bộ chủ chốt khác của xã Nam Sơn. Huyện ủy cũng đề nghị xử lý tương tự đối với hai cán bộ của Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quỳ Hợp.

Theo kết luận của Công an huyện Quỳ Hợp, năm 1999 Nhà nước giao quản lý, khoanh nuôi, bảo vệ rừng trên địa bàn xã Nam Sơn theo Nghị định 163 của Chính phủ. Trong quá trình quản lý, từ tháng 3-2017, những người này để hàng chục ha rừng bị một số người dân đốn hạ, phát trắng để trồng mới cây keo lai thay thế rừng tự nhiên.

Lãnh đạo Huyện ủy Quỳ Hợp cho biết diện tích rừng bị tàn phá là rất lớn, chủ yếu là rừng nghèo hoặc rừng sản xuất. Vụ việc không chỉ dừng lại ở số cán bộ này mà còn nhiều cá nhân, tổ chức khác chưa được đưa ra ánh sáng.

Liên quan đến sự việc này, phía Công an huyện Quỳ Hợp cũng cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi Hủy hoại rừng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top