Đề nghị 6 thành viên Chính phủ trả lời chất vấn

0 Thành Nam
(ANTĐ) - Hôm nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội có tờ trình gửi các ĐBQH lấy ý kiến về phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ diễn vào các ngày 23, 24 và 25-11 tới.
Theo đó, UBTVQH dự kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các Bộ trưởng Bộ GT-VT Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình sẽ trả lời chất vấn trực tiếp trước Quốc hội. Thống kê của UBTVQH cho biết, đến ngày 15-11, có 121 chất vấn của 61 ĐBQH ở 36 đoàn gửi đến các thành viên Chính phủ.

Nội dung các chất vấn xoay quanh một số chủ đề nóng bỏng hiện nay như ùn tắc giao thông, tình trạng xuống cấp của hệ thống giao thông và việc đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông; đầu tư cho nông nghiệp, xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu nông sản; giải pháp giảm tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu; công tác quản lý, điều hành giá cả; chống thất thu và giảm bội chi ngân sách; tái cấu trúc nền kinh tế, hệ thống ngân hàng...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top