ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Thông qua Luật An ninh mạng là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay

0 Duy Tiến (ghi)
ANTD.VN - Chiều nay, 12-6, chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội về Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua, ĐB Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) nhấn mạnh, việc thông qua luật này là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay bởi an ninh của Tổ quốc phải được đặt lên vị trí số 1.

ảnh 1ĐB Lưu Bình Nhưỡng trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội

- Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua với tỷ lệ 86,86% ĐBQH biểu quyết tán thành, một tỷ lệ rất cao, quan điểm của ông ra sao?

- Tôi thấy rằng cần ủng hộ thông qua Luật An ninh mạng. Bất kỳ đạo luật nào cũng không thể hoàn hảo. Thế nên tất cả các đạo luật đều phải có sơ kết, tổng kết, và lấy thực tiễn làm thước đo. Và quan trọng hơn, các đạo luật ra đời để phúc đáp yêu cầu của xã hội. Bây giờ xã hội đang rất cần nó thì phải bấm nút thông qua.

Bản thân tôi trước đó cũng còn những băn khoăn nhưng phải đặt ra lợi ích so sánh xem việc thông qua luật này có lợi hay không thông qua có lợi hơn, trong đó phải đặt lợi ích quốc gia lên trên hết để quyết định.

Bất cứ ĐBQH nào hay người dân nào cũng đều nhận thức rằng vấn đề an ninh của Tổ quốc là số 1, mà Luật An ninh mạng xuất phát từ yêu cầu cấp thiết bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Có rất nhiều nước có lựa chọn khác nhau nhưng đảm bảo an ninh quốc gia là vấn đề xuyên suốt.

- Có ý kiến lo ngại khi Luật An ninh mạng được thông qua thì các tên tuổi lớn như Facebook, Google có thể sẽ rời bỏ Việt Nam?

- Tôi nghĩ rằng, họ sẽ không rời khỏi Việt Nam, vì họ sẽ phải cân nhắc. Việt Nam là một thị trường rất lớn, mang lại cho họ những lợi ích lớn. Thế nên, chắc chắn các doanh nghiệp xuyên quốc gia này sẽ hợp tác với Nhà nước Việt Nam và củng cố, điều chỉnh chính sách và hoàn thiện hơn các điều kiện của họ.

- Ông có thể chia sẻ tác động của các thông tin trên mạng xã hội trong mấy ngày qua tới việc ấn nút biểu quyết luật?

- Tài khoản Facebook của tôi cũng bị gắn thẻ, chia sẻ những điều mà bản thân tôi không đồng tình. Thế nhưng, mỗi ĐBQH đều nhạy bén, bản lĩnh, đặc biệt trong thời điểm này. Việc Luật An ninh mạng được thông qua với tỷ lệ tán thành rất cao là minh chứng rõ nét nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top