ĐBQH: Giữa lời nói và việc làm của ông Đoàn Ngọc Hải có đầy mâu thuẫn

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Bí thư Quận ủy Quận 1 TP Hồ Chí Minh Trần Kim Yến cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải từng có đơn xin từ chức lần 1 rồi lại rút đơn, sau đó có đơn xin Thành ủy phân công bất cứ việc gì nhưng rồi lại từ chức lần 2, đó là thiếu tôn trọng tổ chức...

ảnh 1ĐB Trần Kim Yến bên hành lang Quốc hội

Chiều nay, 7-6, ĐB Trần Kim Yến - Bí thư Quận ủy Quận 1 TP Hồ Chí Minh đã có cuộc trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội xung quanh việc ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên chỉ sau vài giờ nhận chức.

Nữ Bí thư Quận ủy Quận 1 TP Hồ Chí Minh cho biết, đầu năm 2018, khi ông Đoàn Ngọc Hải làm đơn xin từ chức lần thứ nhất (xin thôi làm Phó Chủ tịch UBND Quận 1 TP Hồ Chí Minh), Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã đề nghị làm rõ các nội dung được ông Hải nêu ra trong đơn. Tuy nhiên khi xác minh thì không có các vấn đề mà ông Hải nêu ra trong đơn xin từ chức.

“Khi Thành ủy TP Hồ Chí Minh quyết định chấp nhận đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải thì ông Hải lại có đơn xin rút Đơn xin từ chức. Trong đơn rút Đơn xin từ chức này, ông Hải nói vẫn còn sức khỏe, còn tuổi để cống hiến và chấp nhận làm bất cứ việc gì khó khăn, nguy hiểm nhất cũng như nhận bất kỳ nhiệm vụ gì được phân công” – bà Yến nói.

ảnh 2Ông Đoàn Ngọc Hải (bên trái) sáng nhận phân công chức vụ mới, chiều xin từ chức

Vẫn theo Bí thư Quận ủy Quận 1, căn cứ trên nguyện vọng của ông Hải, Thành ủy TP Hồ Chí Minh chấp nhận đơn thứ hai của ông Đoàn Ngọc Hải. Thế nhưng tới khi Thành ủy phân công đi làm nhiệm vụ mới (làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên), ông Hải lại đặt vấn đề nhiệm vụ này không hợp.

Nêu rõ quan điểm của mình về việc ông Đoàn Ngọc Hải “sáng nhận chức mới, chiều xin từ chức”, và là lần thứ 2 xin từ chức, bà Trần Kim Yến cho biết, lý do công việc mới không phù hợp là không thuyết phục, cũng không loại trừ ông Hải có một lý do hoặc nhu cầu khác so với những gì mà ông này phát biểu.  

"Đâu phải cứ làm công ty xây dựng là cầm bay đi xây. Anh chưa nhận thì làm sao mà anh biết chưa hợp. Như vậy, thực ra, mình thấy giữa lời nói hành vi, việc làm của anh Hải không khớp, giữa lý thuyết và thực tiễn không khớp. Ít ra, anh phải tôn trọng tổ chức, phải đi làm mới biết công việc được phân công là cái gì, có phù hợp hay không?” – Bí thư Quận ủy Quận 1 TP Hồ Chí Minh nêu quan điểm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top