ĐBQH đoàn Sóc Trăng: Nói đại gia xăng dầu Trịnh Sướng có "bảo kê" là quy chụp

0 Duy Tiến
ANTD.VN - ĐBQH Nguyễn Đức Kiên (đoàn Sóc Trăng) - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội cho rằng, vụ bê bối xăng giả của “đại gia” Trịnh Sướng xảy ra trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nên lãnh đạo tỉnh nhận trách nhiệm là chuyện bình thường, không được quy chụp cho rằng có “bảo kê” ở đây…

ảnh 1ĐBQH Nguyễn Đức Kiên trả lời báo chí sáng 12-6

Sáng nay, 12-6, bên hành lang Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đã trả lời báo chí về nghi vấn cho rằng có sự bảo kê của cơ quan quản lý nhà nước trước vụ bê bối xăng giả của “đại gia” Trịnh Sướng ở Sóc Trăng.

Theo vị ĐBQH đoàn Sóc Trăng, sai phạm vừa được phanh phui không chỉ diễn ra trên địa phận của tỉnh Sóc Trăng mà ở nhiều tỉnh thành phía nam, có tổ chức, nên đây là vụ rất phức tạp.

Dù vậy, vụ việc này được phát hiện đầu tiên tại Sóc Trăng nên theo ông Kiên, việc lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng nhận trách nhiệm là điều rõ ràng.

"Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, nhận khuyết điểm về mặt quản lý nhà nước. Khuyết điểm nằm ở công tác hậu kiểm, quản lý có vấn đề nên không phát hiện ra sai phạm xăng giả" – ĐB Nguyễn Đức Kiên nói.

Trước thông tin cho rằng có nghi vấn bảo kê của chính quyền địa phương cho những sai phạm của “đại gia” xăng dầu Trịnh Sướng, ông Nguyễn Đức Kiên nói: “Không được "chụp mũ". Không được tư duy là người ta có tội. Phải thực hiện nguyên tắc suy đoán vô tội. Cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra định kỳ và đột suất mà không phát hiện ra sai phạm có nghĩa là thủ đoạn của họ (Công ty của Trịnh Sướng – PV) rất tinh vi”.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Kiên, trong vụ việc này, hiện tại, khi cơ quan điều tra chưa có báo cáo thì chưa biết khâu nào trong chuỗi mắt xích quản lý nhà nước "có vấn đề" vì liên quan đến các ngành tài nguyên - môi trường, công thương, khoa học - công nghệ, thuế… Sau khi vụ án kết thúc, cần xem xét để cải tiến, chỉnh sửa khâu còn lỏng lẻo đó.

"Để bắt quả tang trực tiếp là rất khó. Bây giờ bắt được rồi thì chờ xem điều tra hổng khâu nào. Đây là sự việc về kinh tế thì phải có các giải pháp đồng bộ về kinh tế, còn các giải pháp hành chính chỉ để hỗ trợ thôi" - ĐB Nguyễn Đức Kiên nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top