Đẩy nhanh hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam - Australia

0 luutuonglam ((Theo TTXVN))
Chiều 24-7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ngài Simon Crean - Bộ trưởng Thương mại Australia, đang thăm và làm việc tại nước ta.             

Đẩy nhanh hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam - Australia

Chiều 24-7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ngài Simon Crean - Bộ trưởng Thương mại Australia, đang thăm và làm việc tại nước ta.             

Hoan nghênh ngài Simon Crean sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 8 của ủy ban Hỗn hợp hợp tác thương mại và kinh tế Australia-Việt Nam; bày tỏ vui mừng trước quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, đặc biệt là sự gia tăng khá nhanh cả về kim ngạch thương mại, vốn đầu tư và viện trợ phát triển mà Australia dành cho Việt Nam, hợp tác trên các lĩnh vực lao động, giáo dục đào tạo giữa hai nước cũng có những bước tiến tích cực...

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn cả về thương mại, đầu tư, giáo dục đào tạo, ODA, khoa học công nghệ... do vậy hai bên cần nỗ lực đẩy mạnh hơn nữa nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên, đóng góp vào phát triển chung ở khu vực và thế giới.

Trên tinh thần này, Thủ tướng đề nghị ngài Simon Crean phối hợp với các Bộ, ngành của Việt Nam cùng tháo gỡ vướng mắc đẩy nhanh kim ngạch thương mại hai chiều, ODA, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Australia sang đầu tư tại Việt Nam cũng như sinh viên Việt Nam sang học tập, nghiên cứu tại Australia... Thủ tướng cũng đề nghị Australia triển khai viện trợ xây dựng cầu Cao Lãnh, triển khai tích cực các thỏa thuận của kỳ họp thứ 8 ủy ban Hỗn hợp hợp tác thương mại và kinh tế giữa hai nước.

Thủ tướng cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ hiệu quả mà Chính phủ, nhân dân Australia đã dành cho Việt Nam cũng như sự giúp đỡ, đùm bọc của Chính phủ và nhân dân Australia cho cộng đồng người Việt làm ăn, sinh sống ổn định và hòa nhập thành công với nước sở tại.

(Theo TTXVN)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top