Đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Sáng 18-1, CAQ Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác công an năm 2018, triển khai công tác năm 2019. Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2018, CAQ Thanh Xuân đã làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu có hiệu quả cho UBND quận, cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt những vấn đề phức tạp nảy sinh, không để hình thành “điểm nóng” gây bất ổn về ANTT.

ảnh 1

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội  phát biểu chỉ đạo hội nghị

CAQ đã thực hiện có hiệu quả các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các hoạt động của khách quốc tế, trong nước diễn ra trên địa bàn. Đáng chú ý, CAQ đã chủ động nắm tình hình tại các địa bàn tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự, kịp thời giải quyết các vướng mắc.

ảnh 2

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội  trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân CBCS có thành tích xuất sắc

Bên cạnh đó, trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, CAQ đã triển khai được nhiều giải pháp, biện pháp mới đạt hiệu quả. Tỷ lệ điều tra khám phá chung và khám phá trọng án đạt cao.

Cùng với đó, công tác xây dựng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, đạt hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được thực hiện nghiêm túc, có chất lượng, có chiều sâu nhất là công tác cải cách hành chính, giáo dục tư tưởng, đền ơn đáp nghĩa… góp phần động viên CBCS yên tâm công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành mọi nhiệm vụ.

ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân trao Bằng khen của UBND thành phố cho 1 tập thể và 6 cá nhân

Với những thành tích xuất sắc đó, CAQ Thanh Xuân đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an, UBND thành phố và CATP khen thưởng nhiều lượt tập thể, cá nhân.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương và đánh giá cao những kết quả công tác năm 2018 của tập thể CBCS - CAQ Thanh Xuân đã đạt được.

Giao nhiệm vụ cho CAQ Thanh Xuân trong năm 2019, Thiếu tướng Đào Thanh Hải nhấn mạnh, CAQ Thanh Xuân cần quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và kết luận hội nghị của đồng chí Giám đốc CATP tại Hội nghị tổng kết năm của CATP.

ảnh 4

Trung tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng CAQ Thanh Xuân trao khen thưởng của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân

Tiếp tục phát huy những thành tích đạt được của năm 2018, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao và tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn.

Cùng với đó,  CAQ chủ động nắm chắc, phân tích, dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp trên triển khai các biện pháp công tác, phối hợp với các lực lượng bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm và những sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn, nhất là dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới.

Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, triển khai sâu các công tác phòng ngừa nghiệp vụ gắn với phòng ngừa xã hội; phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm có tổ chức, các ổ nhóm tội phạm nguy hiểm sử dụng hung khí gây án; tội phạm hoạt động “tín dụng đen”; tội phạm núp bóng doanh nghiệp; … và các loại tội phạm khác; đồng thời phối hợp đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, tổ chức xét xử lưu động các vụ án trọng điểm dư luận quan tâm, góp phần nâng cao hiệu quả phòng ngừa tội phạm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top