Dấu mốc đặc biệt trong 35 năm chiến đấu và trưởng thành

0 Hoàng Phong
ANTD.VN -  Sau 35 năm, trong không khí sôi nổi, chân tình, đầm ấm, gần 100 học viên của lớp CD-K11 Trường Hạ sỹ quan CATP Hà Nội đã cùng nhau ôn lại những tháng ngày học tập, rèn luyện vất vả nhưng rất đỗi tự hào.

Những ký ức về một thời trai trẻ ăn cơm kẻng, ngủ giường tầng, mặc quần áo rơm… cực khổ rèn luyện bỗng chốc ùa về. Sau 35 năm, từ những học viên ban đầu, hiện nhiều đồng chí trong lớp học này đã được bổ nhiệm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Bộ Công an, CATP Hà Nội.

Nhớ về một thời gian khó, hào hùng

Cách đây tròn 35 năm, 101 đồng chí học viên lớp CD - K11 Trường Công an Hà Nội đã nhận Quyết định của Giám đốc CATP Hà Nội công nhận tốt nghiệp khoá I đào tạo của trường Hạ sỹ quan CATP Hà Nội. Các chiến sỹ công an trẻ, khoẻ, đầy nhiệt huyết được bổ sung ngay vào các đơn vị thuộc CATP Hà Nội, góp phần tăng cường sức mạnh, sức chiến đấu mới cho lực lượng Công an Thủ đô làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở địa bàn trọng yếu của cả nước.

Chọn đúng ngày 20-10 là ngày gặp mặt, cũng là để dành tặng những bó hoa tươi thắm đến những người bạn đời đã đồng cam cộng khổ trong suốt quãng thời gian qua, các học viên của lớp CD-K11 cùng nhau ôn lại chặng đường ngót nửa đời người, chiến đấu và trưởng thành trong sắc phục của lực lượng Công an nhân dân với biết bao gian khổ, thăng trầm nhưng đầy vinh quang, tự hào.

ảnh 1

Các học viên ngày trước gặp nhau trong tâm trạng bồi hồi, xúc động đón nhận những tình cảm trân quý từ bạn bè

Ngày 25/10/1982, gần 60 thanh niên Hà Nội nhận được giấy báo trúng tuyển vào trường Hạ sỹ quan Công an Hà Nội, chính thức khoác ba lô lên đường nhập học. Sau đó, quân số từ các quận, huyện nội, ngoại thành Hà Nội tiếp tục được bổ sung lên tới 100 đồng chí. Đây cũng là quân số chính thức của lớp CD - K11. Từ đây, các học viên bắt đầu cuộc sống mặc quần áo rơm, ngủ giường tầng, ăn cơm theo kẻng, buổi sáng thức dậy theo tiếng còi… Cuộc sống học tập và rèn luyện trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt trong nhà trường là một thử thách lớn đối với các học viên.

Ngày qua ngày, cuộc sống kỷ luật tập thể và sự đoàn kết, động viên giúp đỡ của đồng chí, đồng đội trong lớp, dần dần các học viên đã quen với kỷ luật của nhà trường, vượt qua được các giáo trình học tập, khoa mục rèn luyện thể lực, võ thuật… Từng thành viên tự hoàn thiện mình trở thành những chiến sĩ Công an thành thục, tinh thông về nghiệp vụ, rắn rỏi, bản lĩnh để đương đầu với mọi khó khăn.

ảnh 2

Những kỷ niệm về một thời gian khó, rất đỗi tự hào trong học tập, rèn luyện bỗng chốc ùa về qua những cuốn kỷ yếu...

Sau khi hoàn thành thời gian học tập và rèn luyện trong trường, ngày 25/10/1983, 100% học viên lớp CD- K11 có quyết định tốt nghiệp và được biên chế ngay về các đơn vị công an phường, xã, quận, huyện, các phòng - ban của Công an thành phố Hà Nội.

Không ngừng rèn luyện, trưởng thành từ thực tiễn

Các chiến sỹ công an thuộc CD - K11 không những thích ứng nhanh với môi trường công việc mới mà còn luôn xông xáo, xung phong vào các vùng khó khăn, vất vả để nhận nhiệm vụ. Ở bất cứ vị trí nào, đơn vị nào, từng thành viên trong lớp CD-K11 đều nỗ lực cố gắng, phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Dù là cảnh sát khu vực ở các phường, xã hay là lính trinh sát ở các đơn vị nghiệp vụ… các đồng chí đều thể hiện rõ bản lĩnh chính trị và sự gương mẫu của người chiến sĩ Công an Thủ đô; thực hiện đúng khẩu hiệu: "Vì bình yên cuộc sống cho người dân Thủ đô". Những chiến công, thành tích của các học viên, CBCS ngày càng được nối dài, trở thành thương hiệu của CATP Hà Nội.

ảnh 3

Đứng sau sự thành công của các học viên CD-K11 năm nào, đó là sự hỗ trợ, động viên, thấu hiểu, yêu thương, chia sẻ của những người vợ hiền

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cấp trên giao tại đơn vị, các học viên vẫn luôn không ngừng tham gia rèn luyện, học tập, nâng cao trình độ. Nhiều đồng chí lần lượt thi đỗ vào Học viện Cảnh sát, Trường Đại học Luật… Đặc bịêt, có 5 đồng chí thi đỗ với điểm số cao vượt bậc, được cử đi tu nghiệp tại nước ngoài trong cùng một năm. Các đồng chí học viên ngày nào ngày càng phát huy được những tố chất, khả năng của mình và tạo được nhiều dấu ấn, kết quả đáng tự hào.

Với đặc thù của công việc đảm nhận, nhiều đồng chí đã đúc kết, xây dựng một cách bài bản một số chuyên đề có dấu ấn như: "Phong trào toàn dân tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội" và nhiều chuyên đề khác được nhân rộng ra toàn quốc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Những bài học quý báu này thực sự giúp cho Công an thành phố Hà Nội luôn đi đầu trong cả nước trên mặt trận phòng chống tội phạm. Đặc biệt, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được nâng tầm lên một bước mới, góp phần xây dựng đơn vị mình đang công tác thành các đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

ảnh 4

Những bó hoa tươi thắm các học viên CD-K11 dành tặng nhau, tặng người thân yêu như thay cho lời cảm ơn đã cùng nhau đồng hành, vững bước trước bao thăng trầm, vất vả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Mỗi học viên của lớp CD - K11 đều là tấm gương về kỳ tích của lòng hiếu học, ý chí và nghị lực vươn lên của lực lượng Công an Thủ đô. Cho đến nay, nhiều thành viên của lớp CD - K11 đã giữ những chức vụ then chốt của Bộ Công an, CATP Hà Nội. Các đồng chí này là niềm tự hào của lớp CD-K11 và cũng là niềm tự hào chung của lực lượng Công an Hà Nội.

Trong quá trình phấn đấu và rèn luyện, các học viên của lớp CD-K11 thường xuyên thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình những đồng đội không may mắn bị bệnh hiểm nghèo, khó khăn trong cuộc sống. Những cử chỉ ấy đã giúp vợ, con, gia đình thân nhân đồng đội kém may mắn nguôi ngoai phần nào những mất mát đau thương, giúp chồng, con hoàn thành nhiệm vụ. Sự động viên của những người bạn, người đồng chí chí tình, chí cốt ấy đã trở thành nét đẹp, truyền thống của tập thể lớp CD-K11 ngày trước, hôm nay và mai sau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top