Đau mắt là khổ lắm đấy!

0 Cận
ANTĐ Này bác, vừa có một ông Tổng ngành điện, trước mặt bàn dân thiên hạ đã ngậm ngùi rớt nước mắt thương các thuộc cấp nhận lương quá… cao đấy.

- Thường thì người đời chỉ xót xa cho người thu nhập thấp, chứ ai động lòng trước những kẻ lắm tiền nhiều của bao giờ. Thế cán bộ nhân viên của ông Tổng có mức thu nhập bao nhiêu mà ông ấy động lòng trắc ẩn ghê thế?
- Vào năm 2009, bình quân đầu người ở công ty này là hơn 7 triệu đồng mỗi tháng, gấp gần 10 lần người có mức lương trung bình lúc đó.
- Thì họ kinh doanh giỏi nên đãi ngộ mọi người ở mức cao cũng xứng đáng thôi.
- Được thế đã tốt, đằng này năm nào họ cũng kêu lỗ, năm nay lỗ 10 nghìn tỷ đồng. Đã thế, ngành nào, địa phương nào chỉ cần vài lời kêu ca thôi là họ cắt điện làm cho bán thân bất toại mới thôi.
- Độc quyền cũng giống đứa con cầu tự, nhiều đứa hư và bất trị lắm. Chẳng cứ gì ngành điện, xăng dầu, khai thác than, nước sạch cũng kêu lỗ. Vậy mà tôi biết, có ông Tổng chỉ riêng lương cứng thôi đã lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Mà sao các ông Tổng hay “đau lòng” và mau nước mắt thế nhỉ?
- Đã làm ăn thiếu minh bạch lại còn trừng trạo với bàn dân thiên hạ hay sao, thỉnh thoảng cũng phải biết xuống nước, biết rên rỉ, cấp trên mới thương mà bỏ qua cho chứ. Ở đâu còn lợi ích nhóm, ở đó còn tiêu cực. Tôi cá với bác là sắp tới, họ lại khóc lóc xin tăng giá một loạt thứ cho mà xem.
- Người mà hay khóc thế là hại thị lực lắm, bảo các ông ấy nên thường xuyên đi khám, đau mắt là khổ lắm đấy!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top