Đất sạt, vùi chết 3 công nhân

0 (Theo TTXVN)
ANTĐ 13h ngày 29-8, tại khu vực xã Sơn Thủy, huyện Văn Bàn (Lào Cai) đã xảy ra vụ sạt đất, vùi chết 3 công nhân của Công ty TNHH Hoàng Lan có trụ sở đóng tại phường Phố Mới, tỉnh Lào Cai. Địa điểm bị sạt nằm sát Tỉnh lộ 151 từ Lào Cai đi Văn Bàn thuộc xã Sơn Thủy, cách cầu Khe Lếch khoảng 100m, cách huyện lỵ Văn Bàn về phía Đông Bắc 7km.
Có mặt tại hiện trường, anh La Ngọc Dương, Đội Cứu hộ huyện Văn Bàn cho biết, 3 công nhân này bị vùi lấp trong lúc đang nghỉ trưa ăn cơm nhờ trong bếp của gia đình anh Nguyễn Việt Tâm, công nhân bảo vệ của Công ty Việt - Trung khai thác mỏ sắt Quý Xa. Vào thời điểm xảy ra sạt đất không có mưa. Theo người dân địa phương, trước đó gia đình anh Tâm đã nạo vét một lượng đất sau bếp để mở rộng làm nhà, do mất “chân” nên khối lượng đất còn lại đã bất ngờ ập xuống.

Ngay sau khi biết tin xảy ra tai nạn rủi ro, lực lượng cứu hộ địa phương xã Sơn Thủy và huyện Văn Bàn đã có mặt dùng phương tiện máy xúc, cuốc xẻng đào bới cứu nạn nhân, nhưng do khối đất quá lớn nên các nạn nhân đều đã tử nạn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top