Chương trình Gấu Đỏ Gắn Kết Yêu Thương

Đánh thức tình thương của xã hội

0
ANTĐ Chính thức thành lập từ tháng 3-2012 đến nay, Chương trình Gấu Đỏ Gắn Kết Yêu Thương         (GĐ-GKYT) đã tài trợ cho 22 bệnh nhi, trong đó có 7 ca điều trị thành công và xuất viện. Tổng số tiền đóng góp thu được hơn 1,7 tỷ đồng.

Tại buổi sơ kết gần 3 tháng hoạt động của   GĐ-GKYT diễn ra ngày 24-5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp đã tuyên dương và đánh giá cao những kết quả ban đầu đáng khích lệ mà Chương trình đã đạt được. Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp nhấn mạnh: “Một trong những giải pháp quan trọng để chăm sóc bảo vệ trẻ em là xã hội hóa, kêu gọi sự quan tâm đóng góp của cộng đồng, các doanh nghiệp, cá nhân… Chương trình GĐ-GKYT được đồng thành lập giữa Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu là một hoạt động hết sức ý nghĩa, thực hiện đúng theo chủ trương của Đảng và Chính phủ. Chúng ta cũng nói rất nhiều đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ngoài việc kinh doanh còn phải chăm lo phát triển cộng đồng và GĐ-GKYT bằng những hoạt động cụ thể và thiết thực đã hoàn thành tốt trách nhiệm này”.

Thay mặt Chương trình, bà Vũ Anh Đào, Giám đốc Quỹ  BTTEVN cho biết, bên cạnh việc ủng hộ chi phí tài trợ, tính nhân văn cao đẹp của Chương trình còn thể hiện ở việc luôn quan tâm và chăm lo cho đời sống tinh thần của các em. Thông qua quá trình kết nối sâu rộng trong cộng đồng, các nghệ sỹ, sinh viên tình nguyện và các nhà hảo tâm đã cùng đến thăm hỏi, tặng quà, động viên để các em mau chóng bình phục. 
Tại buổi sơ kết, ông Trần Bảo Minh - Phó Tổng giám đốc Công ty CPTP Á Châu cũng chân thành chia sẻ: Sự quan tâm của cộng đồng trong thời gian qua cho thấy Chương trình đã đánh thức được tình thương của xã hội đến những trẻ em kém may mắn. Nếu có thêm nhiều bệnh nhi được hỗ trợ chữa trị, thông qua Chương trình này hoặc từ sự hỗ trợ trực tiếp của các tổ chức và cá nhân hảo tâm thì đó là niềm vui lớn nhất của GĐ-GKYT. 

Ông Minh cho biết thêm: 12 tỷ đồng là số tiền không nhỏ với một doanh nghiệp, đặc biệt  trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, nhưng so với nhu cầu của các bệnh nhi thì lại quá ít, bởi vẫn còn rất nhiều em khó khăn cần hỗ trợ. Ngoài các đơn vị đồng hành cùng Chương trình trong thời gian qua, sắp tới chúng tôi hy vọng có thể mời thêm các đối tác mới cùng đồng hành. Mỗi đối tác sẽ có một trách nhiệm, để làm sao đưa số tiền này ngày một lớn hơn và có thêm nhiều các hoạt động để động viên tinh thần các em. Khi các em yêu cuộc sống, thấy mọi người quan tâm đến mình thì sẽ có thêm tinh thần để vượt qua bệnh tật. Chúng tôi sẽ tiếp tục “Gắn Kết Yêu Thương” mạnh mẽ hơn nữa. 

Với những kết quả đạt được cho đến nay, Chương trình   GĐ-GKYT thay mặt các bệnh nhi được trợ giúp chân thành tri ân hàng triệu người tiêu dùng và các nhả hảo tâm, các y bác sỹ, các đơn vị đồng hành, những người vẫn ngày ngày chung tay ủng hộ để hành trình cứu sống các bệnh nhi kém may mắn ngày một lan rộng, góp phần tìm lại tuổi thơ hạnh phúc cho các em.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top