Đánh giá nghiêm túc chất lượng Cảnh sát khu vực

0 Hải Như
ANTD.VN - Trải qua các phần thi điều lệnh đội ngũ, kiểm tra lý thuyết, sáng 28-6, CAP Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã bước vào phần thi kiểm tra hồ sơ nghiệp vụ thực tế tại đơn vị của lực lượng CSKV. Đây là đơn vị cuối cùng của CAQ Bắc Từ Liêm hoàn thành kỳ kiểm tra đánh giá chất lượng CSKV năm 2018 theo quy định của CATP Hà Nội; kịp tiến độ đề ra theo kế hoạch.

Trung tá Nguyễn Bích Ngọc, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH cho hay, thực tế đánh giá tại CAP Xuân Đỉnh đã thấy sự tiến bộ rõ rệt hơn so với lần kiểm tra trước vào năm 2014. CAP Xuân Đỉnh cũng đã có sáng kiến xây dựng hệ thống tàng thư căn cước công dân (CCCD) cấp phường, tương tự theo mô hình của CAQ và CATP Hà Nội, do đó hồ sơ tích lũy qua nhiều năm tương đối đầy đủ, quy củ.

ảnh 1

Kiểm tra hồ sơ trực tiếp tại CAP Xuân Đỉnh có sự giám sát của Cục Cảnh sát QLHC về TTXH Bộ Công an và Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP  Hà Nội

Chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm cũng cho biết, không chỉ riêng CAP Xuân Đỉnh mà lực lượng CSKV công an các phường trên địa bàn đều có sự tiến bộ vượt bậc trong công tác quản lý hồ sơ so với lần kiểm tra năm 2014.

Trong năm 2018, theo kế hoạch, các đơn vị sẽ kiểm tra thực tế hồ sơ với 6 nội dung về công tác nắm tình hình, quản lý nhân - hộ khẩu, quản lý đối tượng, quản lý Nhà nước về kinh doanh có điều kiện, xây dựng phong trào và xây dựng lực lượng. Trong mỗi đoàn kiểm tra ngoài cán bộ, chỉ huy các đội nghiệp vụ CAQ thì còn có cả sự giám sát của cán bộ Cục Cảnh sát QLHC về TTXH Bộ Công an và Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP Hà Nội để đảm bảo nghiêm túc, khách quan.

ảnh 2

Nghiêm túc kiểm tra, đánh giá và yêu cầu khắc phục những tồn tại trong công tác hồ sơ

Trực tiếp theo chân nhiều đoàn kiểm tra của CAQ Bắc Từ Liêm kiểm tra hồ sơ thực tế tại công an các phường, có mặt tai CAP Xuân Đỉnh, chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy sự quan tâm của Đảng ủy, UBND phường.

Đây là phường duy nhất có lãnh đạo phường, tổ dân phố chúc mừng và động viên các CSKV hoàn thành thành tốt đợt kiểm tra. Ông Đỗ Xuân Chung, Phó Bí thư Đảng ủy phường cho rằng, nhiều năm qua, lực lượng CSKV - CAP đã có nhiều chuyên đề tham mưu cho lãnh đạo phường, qua đó đã giải quyết được nhiều vấn đề "nóng" như đưa người đi cai nghiện bắt buộc, quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, lễ tiết tác phong ứng xử đúng mực với nhân dân.

“Do đó, chúng tôi muốn chúc các đồng chí kiểm tra tốt, hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, từ đó thêm động lực phục vụ nhân dân tốt tốt hơn” - ông Chung bày tỏ.

ảnh 3

Kiểm tra, hướng dẫn sử dụng trang thiết bị được trang cấp cho lực lượng CSKV

Trung tá Lê Văn Toàn, Trưởng CAP Xuân Đỉnh nhìn nhận, Xuân Đỉnh là một địa bàn đông dân với diện tích khoảng 352 ha, 24 tổ dân phố, 8.000 hộ dân với 31.000 nhân khẩu đang sinh sống. Số lượng CSKV tuy được quan tâm nhưng vẫn chưa bố trí đủ, thường vượt quá số hộ được phân công quản lý, do đó đòi hỏi CSKV làm việc phải hết sức khoa học.

“Qua lần kiểm tra này, nhận thức của mỗi CSKV đã được nâng lên, họ ý thức được vai trò quan trọng của công tác nghiệp vụ cơ bản, nên đã có sự thay đổi căn bản. Cùng với đó việc phát động phong trào quần chúng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ chính quy hơn; giờ giấc làm việc, lễ tiết tác phong tốt hơn” - chỉ huy CAP Xuân Đỉnh đánh giá.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top