Đánh giá kỹ chất lượng, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân

0 Hà Minh
ANTD.VN - Mục tiêu cao nhất được BCH CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội xác định đối với đợt Kiểm tra chất lượng Cảnh sát khu vực (CSKV) năm 2018, là đánh giá kỹ chất lượng từng cán bộ chiến sỹ, từ đó nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.

Một yếu tố quan trọng khác mà Đại tá Đinh Huy Hoàng, Trưởng CAQ chia sẻ: “Việc củng cố kiến thức và kiểm tra không chỉ dừng ở một cuộc thi. Đó sẽ phải là công việc thường xuyên, là nếp, để từng CSKV vừa tinh về nghiệp vụ, vững về kiến thức, xử lý tình huống thực tế”.

ảnh 1CSKV CAP Vĩnh Tuy tham gia tuần tra đêm cùng các lực lượng

Đợt Kiểm tra chất lượng CSKV năm 2018 của CAQ Hai Bà Trưng khai mạc ngày 4-6, và dự kiến sẽ tiến hành hết sức khẩn trương, nghiêm trúc trong hơn 1 tuần, với các nội dung: điều lệnh, nhận thức và hồ sơ quản lý thực tế. Tuy nhiên, Trung tá Đinh Tuấn Thành, Phó trưởng CAQ cho biết, ngay từ đầu năm 2018, trên cơ sở nắm bắt, quán triệt chỉ đạo của Tổng cục Cảnh sát và CATP về “Kiểm tra chất lượng CSKV, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT”, Đảng ủy – Ban chỉ huy CAQ đã họp, thống nhất, xác định đây sẽ là một trong những trọng tâm công tác năm 2018 của CAQ.

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, dù vẫn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về tội phạm hình sự, song, phải ghi nhận những chuyển biến tích cực tại địa bàn quận Hai Bà Trưng: số vụ phạm pháp hình sự giảm; trọng án giảm, đặc biệt không xảy ra những vụ việc gây bức xúc dư luận nhân dân mà không được giải quyết kịp thời, triệt để.

Làm tốt, sâu, đồng bộ, quyết liệt công tác điều tra cơ bản; tăng cường cán bộ kết nối thông tin đến các khu dân cư; người chỉ huy phải gương mẫu, và thực sự “hơn” cán bộ chiến sỹ về năng lực, phẩm chất…tinh thần ấy luôn được Ban chỉ huy CAQ chỉ đạo, nêu gương, và phấn đấu thực hiện bằng được. Và trong công tác điều tra cơ bản, một yếu tố hết sức quan trọng luôn được xác định, là vai trò – trách nhiệm của người Cảnh sát khu vực, cũng như các lực lượng Cảnh sát hình sự, CSĐT tội phạm về ma túy, Cảnh sát kinh tế…

Năm 2016, CAQ Hai Bà Trưng tổ chức thi công tác nghiệp vụ cơ bản đối với các lực lượng Cảnh sát, An ninh, nhằm củng cố, chấn chỉnh các mảng công tác nghiệp vụ cơ bản đối với chỉ huy các phường, đội và từng cán bộ chiến sỹ. Cuộc thi đã được CATP đánh giá cao về sự chủ động, tính chất cần thiết và hết sức ý nghĩa đối với từng cá nhân, tập thể.

ảnh 2Tiếp xúc, cầu nối thân thiện với nhân dân

Năm 2017, riêng lực lượng CSKV CAQ Hai Bà Trưng tiếp tục được Ban chỉ huy CAQ tổ chức đánh giá, kiểm tra các mặt công tác cơ bản; trên cơ sở kết quả triển khai thực hiện những Kế hoạch, chỉ đạo của CATP và của CAQ về công tác rà soát, nắm bắt, quản lý đối tượng, địa bàn.

Không chỉ là cầu nối với nhân dân, CSKV CAQ Hai Bà Trưng đã và đang gắn kết chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát trật tự trong giữ gìn TTGT-TTĐT, tuần tra kiểm soát sau 23h ở từng địa bàn dân cư; đã và đang đồng hành cùng trinh sát ma túy, hình sự, kinh tế rà soát, phát hiện đối tượng, điểm, tụ điểm “nổi” trên từng lĩnh vực. Và điều quan trọng, các anh thực hiện yêu cầu thường xuyên của Đảng ủy – Ban chỉ huy CAQ: “Xây, giữ được hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND trong suy nghĩ của người dân”.

Đợt Kiểm tra chất lượng CSKV năm 2018 lần này đối với CAQ Hai Bà Trưng chính là một trong những “kênh” để đánh giá, đúc kết những chủ trương đưa ra, những việc đã làm. Bám sát tiêu chí chung của CATP, CAQ đã xây dựng chi tiết, khoa học các Kế hoạch, Hướng dẫn triển khai. Không “ngại” nhìn thẳng vào tồn tại, hạn chế, thậm chí những mặt công tác còn yếu kém. Bởi điều quan trọng là từ đó, từ chỉ huy CAQ đến phường, đội và mỗi cá nhân, sẽ đúc rút được biện pháp chấn chỉnh, khắc phục; để ngày càng hoàn thiện, vững mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top