Đánh đổi niềm tin

0 Cận

ANTĐ - Đồng nghiệp với nhau mà nhiều người “ra đòn” nặng tay quá!

- Lại có vụ cán bộ đi nhậu, hát karaoke “tẩn” nhau hả bác?
- Ý tôi muốn nói vụ Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang chỉ vì dùng bằng rởm mà bị cảnh cáo, có nguy cơ mất chức.
- Người thường dùng bằng rởm còn bị tù, vị này chỉ bị xử lý như vậy là quá nương tay đấy.
- Khổ nỗi, ông ấy chỉ dùng bằng cấp hai mượn của bạn chứ có phải cái gì to tát đâu.
- Bằng nào mà bị phát hiện thì hình thức kỷ luật cũng như nhau, sao ông Trưởng Ban Tổ chức này không dùng luôn bằng Tiến sỹ giả cho “oách”?
- Dùng bằng nhỏ ít ai để ý. Học vị Tiến sỹ cả tỉnh có vài mống, làm giả người ta phát hiện ra ngay. Hóa ra ông này khôn lõi đời, đâu có dại như mình nghĩ. Nhưng với trình độ chưa tới cấp hai như thế chắc cũng không đủ khả năng gây ra những hậu quả nặng nề, bác nhỉ?
- Trái lại, chính loại đối tượng này kìm hãm sự phát triển đất nước ghê gớm. Vì thế mới xuất hiện ngày càng nhiều cán bộ lùa gà, lùa dê của dân về sân nhà mình. Chỉ vì những mối lợi cỏn con mà họ sẵn sàng đánh đổi niềm tin của nhân dân đối với chính quyền.
- Đối với loại cán bộ dùng bằng giả này theo bác phải “xử” thế nào?
- Phải bỏ tù chứ sao nữa. Đây chính là mối họa của đất nước. Chính vì vậy, chúng ta phải khẩn trương tổng rà soát bằng cấp của đội ngũ quan chức. Nếu phát hiện bằng giả thì xử nghiêm. Có thế người dân mới phấn khởi, tin tưởng, chung tay xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top