Dành cú đúp huy chương, Nguyễn Phương Thảo được nhận Huân chương Lao động

0 Duy Anh
ANTD.VN - Nguyễn Phương Thảo đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi Olympic Sinh học 2018 trên tổng số 261 thí sinh và được tôn vinh là người chiến thắng cuộc thi, đồng thời là người có thành tích cao nhất trong đội tuyển Việt Nam từ trước tới nay. Với chiến thắng này, tối 19-10 Thảo sẽ được trao Huân chương Lao động hạng 3.

Tối 19-10, Bộ GD-ĐT tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic và Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2018 với thành tích cao nhất từ trước tới nay.

Năm 2018, cả 38/38 lượt thí sinh tham dự các kỳ thi Olympic Khu vực và quốc tế đều đoạt Huy chương gồm: 13 Huy chương Vàng; 14 Huy chương Bạc và 11 Huy chương Đồng.

Thành tích nổi bật năm 2018 là tiếp nối thành tích cao nhất năm 2017 tất cả các đội tham gia đều đạt Huy chương Vàng; 100% thí sinh tham gia đều đoạt Huy chương; đặc biệt Olympic Sinh học quốc tế cao nhất từ trước đến nay.

ảnh 1

Nguyễn Phương Thảo đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay của đội tuyển Việt Nam trong các kỳ thi Olympic quốc tế

Trong đó, 2 em được đề xuất nhận Huân chương Lao động hạng Ba là Nguyễn Phương Thảo (huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2017, huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2018, thí sinh đạt điểm cao nhất của cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018) và Phạm Đức Anh (2 năm liên tiếp giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế).

Cả hai đều là cựu học sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nguyễn Phương Thảo (cựu học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội) là thí sinh đầu tiên của Việt Nam đạt điểm cao nhất trong kỳ thi Olympic quốc tế. Thành tích mà Nguyễn Phương Thảo đạt được trong kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2018, cùng với việc các thí sinh khác trong đoàn đều đạt giải khiến đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế của Việt Nam đạt được thành tích cao nhất từ trước đến nay.

Trong Kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực năm 2018, Việt Nam có 7 đoàn học sinh tham dự Olympic khu vực và quốc tế (gồm đoàn Vật lí và Tin học tham dự Olympic khu vực Châu á Thái Bình Dương, 5 đoàn tham dự Olympic quốc tế với 23 học sinh tham gia là Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Tin học).

Ngoài ra, Hội thi khoa học, kỹ thuật – quốc tế Intel ISEF năm 2018, đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi với 08 dự án, có 01 dự án đạt giải Ba và 01 dự án đoạt giải Khuyến khích của Hội thi. Việt Nam là 1 trong số 43 quốc gia/vùng lãnh thổ có dự án đoạt giải của Cuộc thi, trên tổng số 79 quốc gia/vùng lãnh thổ tham dự Intel ISEF 2018.     

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top