Đang tìm kiếm 7 người mất tích trong vụ đâm tàu ở biển Vũng Tàu

0 Quỳnh Giang
ANTĐBước đầu cơ quan chức năng đã tìm thấy 9 người, trong đó có 1 người đã tử vong; còn lại 7 nạn nhân mất tích, hiện cơ quan chức năng đang tổ chức tìm kiếm.

Thông tin trên được Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu xác nhận rằng, vụ tai nạn đường thủy xảy ra cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 50 hải lý. Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hả khu vực 3 (Vungtau MRCC) cũng xác nhận, đơn vị này đã điều động nhiều tàu cứu hộ cùng các cơ quan chức năng khác tìm kiếm 7 người mất tích trên diện rộng.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 3h rạng sáng 16/9, cách bờ biển Vũng Tàu 50 hải lý. Bước đầu xác định tàu chở Container có tên gọi Sima Sapphire (quốc tịch Singapore), có tải trọng hơn 20.000 tấn khởi hành từ TP.HCM đi Malaysia. Khi đến địa điểm trên đã đâm vào ghe cá mang số hiệu TG 92819 TS.

Được biết lúc này trên ghe cá có 16 người. tai nạn xảy ra cả thảy 16 người này rơi xuống biển, chiếc tàu cá bị chìm hoàn toàn. Vừa xảy ra tai nạn tàu Sima Sapphire đã dừng lại cứu vớt được 9 người, trong đó người đã tử vong. 7 người được xác định là mất tích trên biển, mà đến nay cơ quan chức năng xác định khả năng sót sót là khó xảy ra.

Khi nhận được tin báo Vungtau MRCC đã điều động 2 tàu cứu hộ lên đường. Đồng thời các cơ quan chức năng khác đã được huy động ra hiện trường tổ chức cứu hô, cứu nạn. Các ghe tàu có mặt gần khu vực xảy ra tai nạn, được huy động để tìm kiếm các nạn nhân.

Đến trưa 16/9 tàu cứu hộ cứu nạn đã tiếp cận được tàu Sima Sapphire để sơ cấp cứu cho 8 người bị nạn, để chuyển cùng thi thể nạn nhân tử vong vào đất liền. Hiện trường vẫn đang khẩn trương tìm kiếm 7 người mất tích. Được biết tất cả 16 người gặp nạn trên tàu cá đều là ngư dân quê Tiền Giang.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top