Đăng thông tin thiếu kiểm chứng: Cục Báo chí mời đại diện 1 tờ Tạp chí lên làm việc

0 Hà Linh
ANTD.VN - Qua kiểm tra nội dung, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông, TT-TT) thấy thời gian qua, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam đăng tải nhiều tin, bài không đúng tôn chỉ, mục đích.

ảnh 1

Hình ảnh và chú thích về căn biệt thự tại Vườn Đào, Hồ Tây được cho là sai sự thật

Cục Báo chí vừa có công văn hỏa tốc gửi Báo Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, đề nghị Tổng biên tập Báo Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tới cơ quan này làm việc.

Thời gian là sáng thứ Ba, ngày 22-5-2018 tại Cục Báo chí. 

Theo công văn này, ngày 18-5-2018, Bộ Công Thương có công văn gửi Bộ TT-TT phản ánh về việc Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam đăng bài viết: "Chiêm ngưỡng căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây" ngày 17-5 có chú thích ảnh "Chủ nhân căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công Thương" sai sự thật và kiến nghị xử lý sai phạm của Tạp chí.

Ngày 4-5-2018, Tạp chí này cũng đăng bài viết: "Nóng: Phó Cục trưởng C50, Bộ Công an chết trong phòng làm việc?", trong đó có nội dung "Đại tá Võ Tuấn Dũng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an chết trong tư thế treo cổ tại phòng làm việc" không phù hợp với thông tin chính thức của Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an. 

Bên cạnh đó, qua kiểm tra, Cục Báo chí cũng nhận thấy gần đây Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đăng tải nhiều tin bài không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí. 

Cục Báo chí cho biết, trong trường hợp Tổng biên tập Tạp chí trên không trực tiếp có mặt, tạp chí phải ủy quyền cho người đại diện theo quy định của pháp luật đến làm việc và ký các văn bản liên quan. 

Khi đến làm việc, đại diện Tạp chí phải có báo cáo giải trình bằng văn bản, cung cấp các tài liệu liên quan đến 3 nội dung nêu trên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top