Đảng rất coi trọng công tác kiểm tra, giám sát

0 Theo TTXVN
ANTĐ Sáng 16-10, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức trọng thể kỷ niệm 65 năm truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16-10-1948/16-10-2013).
Các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cán bộ lão thành cách mạng, đại diện các ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các địa phương cùng nhiều thế hệ công tác trong ngành Kiểm tra Đảng đã dự Lễ. 

Khẳng định những cống hiến của ngành Kiểm tra Đảng và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Tổng Bí thư nhấn mạnh: Đảng ta là đảng cầm quyền, cho nên phải rất coi trọng kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa nghị quyết của Đảng thành quy định của pháp luật để cả hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện. 


Thực tế cho thấy, nhiều nghị quyết của Đảng ban hành vừa qua là đúng đắn, hợp lòng dân, nhưng kết quả thực hiện còn hạn chế; một số chủ trương, định hướng chưa trở thành hiện thực, phần lớn là do khâu tổ chức thực hiện thiếu cụ thể, thiếu thể chế hóa thành chương trình, đề án, cơ chế, chính sách. Mọi vi phạm của tổ chức và đảng viên, nhất là đảng viên là cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý, hầu hết có nguyên nhân là do thiếu kiểm tra, giám sát; nếu được kiểm tra, giám sát sớm hơn, thường xuyên hơn, hậu quả vi phạm sẽ ít nghiêm trọng hơn hoặc có thể sẽ không xảy ra vi phạm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top