Đang ngủ đêm bị đất lở vùi chết

0 Ánh Nguyệt
ANTĐNgày 7-8, vụ sạt lở đất tại bản Hồng Nhì Pá, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải đã làm thiệt mạng anh Cứ A Sình, 20 tuổi.

Khoảng 2 giờ sáng 7-8, trời mưa đã làm đất núi và một số cây cối đổ xuống đè lấp trúng anh Cứ A Sình (20 tuổi) khi nạn nhân đang ngủ tại lán thuộc bản Hồng Nhì Pá, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái để hái thảo quả. Ngay sau khi phát hiện tai nạn, chính quyền địa phương và nhân dân đã nhanh chóng có mặt tổ chức tìm kiếm ứng cứu. Tuy nhiên do lượng đất đá quá lớn đè nặng nên anh Sình đã tử vong.

ảnh 1
Đường miền núi mùa mưa có thể gây sạt lớ bất ngờ

Hiện ở Mù Cang Chải đang là thời điểm bà con thu hái thảo quả và thu hoạch một số loại nông sản. Cách đây hai năm ở xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải cũng đã từng xảy ra sạt đất khi bà con thu hái ngô khiến 7 người tử vong.

Cũng do mưa to, nước suối dâng cao đã gây ách tắc đường tại km330 +100 trên quốc lộ 32 đoạn qua xã Cát Thịnh huyện Văn Chấn, Yên Bái. Đến thời điểm này nước đang rút dần, tuy nhiên bà con cần lưu ý bởi đây là con suối thường xuyên gây lũ quét. Cách đây vài năm, vụ lũ quét đã gây ra chết người và làm vùi lấp toàn bộ dân sinh sống tại Cát Thịnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top