Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội: Làm tốt công tác an ninh, quốc phòng

0 Thanh Hoàn
ANTĐ An ninh, quốc phòng - “công tác hậu cần” quan trọng chỉ khi được quan tâm thì an toàn doanh nghiệp mới được đảm bảo, từ đó, doanh nghiệp mới ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế. Nhận thức sâu sắc vấn đề này, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã phổ biến, quán triệt đến từng doanh nghiệp trực thuộc. 
Đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp 

Tiến sĩ Nguyễn Việt Xô - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội cho biết: “Công tác an ninh, quốc phòng được quan tâm, đầu tư thì an toàn doanh nghiệp mới được đảm bảo. Nhận thức sâu sắc điều này, chúng tôi đã đề nghị các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng, đủ nội dung, chương trình và ngày càng nâng cao chất lượng”.

Cụ thể, để thực hiện tốt công tác an ninh, quốc phòng, các doanh nghiệp của Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã xây dựng lực lượng dân quân tự vệ hùng hậu, có chất lượng.

Tính đến cuối năm 2014, lực lượng dân quân tự vệ trong các doanh nghiệp là 1.487 chiến sĩ, biên chế thành 91 trung đội, 286 tiểu đội. Việc huấn luyện lực lượng này được thực hiện theo đúng kế hoạch, có xây dựng phương án chiến đấu tại chỗ và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra.
ảnh 1Phòng cháy chữa cháy là nhiệm vụ quan trọng của các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội


Đặc biệt, với công tác phòng cháy chữa cháy nhằm đảm bảo an toàn tính mạng người lao động và tài sản cho doanh nghiệp, các doanh nghiệp trong Khối đã thành lập 65 đội chữa cháy cơ sở với 1.625 đội viên; phân công nhiệm vụ cho 317 tổ chữa cháy cấp phân xưởng, tổ, đội sản xuất với trên 1.500 đội viên. 

Theo đồng chí Nguyễn Việt Xô - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội, hầu hết các doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ Khối không xảy ra sự cố cháy nổ hay gặp vấn đề nào lớn về an ninh trật tự trong những năm gần đây.

Ý thức của người lao động về việc đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp khá cao. Hàng năm, các doanh nghiệp đều dành kinh phí mua sắm trang thiết bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn để ứng phó kịp thời nếu xảy ra sự cố. 

Cần người đứng đầu quyết liệt

Trên thực tế, có không ít doanh nghiệp chưa coi trọng công tác an ninh, quốc phòng nên dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Có thể kể đến là vụ việc gây mất trật tự tại một số khu công nghiệp tại Đồng Nai, Bình Dương, Hà Tĩnh hồi giữa năm 2014. Doanh nghiệp đình trệ sản xuất, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Ngay sau các vụ việc trên, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã yêu cầu cấp ủy các đơn vị tổ chức nắm bắt diễn biến tư tưởng cán bộ, đảng viên, người lao động để quyết tâm giữ vững an toàn, ổn định để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Tiến sĩ Nguyễn Việt Xô cho biết: “Công tác tư tưởng, tuyên truyền được vận động kịp thời, an ninh trật tự được giữ vững. Doanh nghiệp nào có người đứng đầu quan tâm công tác an ninh quốc phòng thì kết quả sản xuất kinh doanh cũng tốt hơn”.

Trong Đảng bộ Khối, một số doanh nghiệp như: Công ty TNHH MTV Hanel, Công ty TNHH MTV Đầu tư Việt Hà, Công ty Cổ phần cơ điện Trần Phú, Công ty cổ phần Traphaco… làm rất tốt công tác này. Những doanh nghiệp trên cũng có doanh thu, đóng góp ngân sách thành phố và thu nhập của người lao động đứng đầu trong Khối. 

Có thể khẳng định, trong nhiệm kỳ vừa qua, các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã làm tốt công tác an ninh, quốc phòng, nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ II.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top