Đảm bảo văn minh đô thị phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

0 Ánh Nguyệt
ANTĐThực hiện kế hoạch bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII diễn ra tại Thủ đô, Công an quận (CAQ) Tây Hồ, Hà Nội đã chủ động sẵn sàng mọi phương án, với quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Triển khai nhiều biện pháp đồng bộ

Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng CAQ Tây Hồ chia sẻ: “Công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong năm 2016. Các nhiệm vụ cụ thể được quán triệt đến từng cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong đơn vị. CAQ Tây Hồ đồng lòng cùng các lực lượng của Công an Hà Nội và các đơn vị chức năng khác, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau Đại hội”.
ảnh 1

Địa bàn quận Tây Hồ trong thời gian diễn ra Đại hội sẽ tiếp đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu trong một số hoạt động ngoại khoá. Ngoài ra, trên địa bàn còn bố trí chỗ ăn, nghỉ của một số đại biểu tham dự Đại hội. Nhận thức rõ trách nhiệm quan trọng này, chỉ huy CAQ Tây Hồ đã chỉ đạo các đơn vị cơ sở thực hiện nhiều kế hoạch, tình huống giả định, không để xảy ra tình huống đột biến, bất ngờ trong công tác bảo vệ. Theo đó, các đơn vị thường xuyên tuần tra, kiểm soát hành chính khép kín địa bàn. Cùng với đó, bố trí lực lượng bảo vệ trên các tuyến đường hành lang, khi các đoàn đại biểu đi qua. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, gây mất trật tự công cộng. Nắm chắc tình hình, lĩnh vực hoạt động của các đối tượng liên quan đến an ninh trật tự (ANTT). “Ngoài công tác tuần tra chống các loại tội phạm hình sự, CAQ đã tăng cường quản lý hành chính Nhà nước về trật tự xã hội, kiểm tra các nhà nghỉ, khách sạn vào ban đêm để nắm tình hình, kịp thời xử lý ngay những phức tạp về ANTT” - Đại tá Phùng Anh Lê cho biết.

Bên cạnh công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, ngay từ nhiều tháng trước đó, CAQ Tây Hồ đã thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác giữ gìn trật tự đô thị. Điểm nhấn của công tác này là việc làm đẹp cho phố phường và đưa ra các quy chế, cam kết đến tận người dân, hộ kinh doanh đảm bảo trật tự văn minh đô thị. “Nếu vi phạm lần thứ nhất, nhắc nhở; lần thứ hai sẽ đưa lên loa truyền thanh phường và lần thứ ba sẽ xử lý nghiêm” - Đại tá Phùng Anh Lê nhấn mạnh.

Nét đẹp về trật tự văn minh đô thị

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số tuyến đường Âu Cơ, Nghi Tàm, Thanh Niên và phố Yên Phụ (phường Yên Phụ, Tây Hồ), việc duy trì công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị được thực hiện tốt. Đường phố phong quanh, sạch đẹp, các cửa hành kinh doanh nhỏ trên tuyến đường đã nghiêm túc thực hiện đúng quy định “đường thông hè thoáng”.
ảnh 2

Bà Đoàn Thị Minh (SN 1952), chủ cửa hàng tạp hóa tại đường Yên Phụ cho biết hiện tại, nhận thức của các hộ kinh doanh tại tuyến phố này đã thay đổi theo chiều hướng tích cực. Việc chấp hành đảm bảo kinh doanh đúng quy định được thực hiện nghiêm túc. “Tổ cảnh sát trật tự của CAQ tuần tra bằng xe đạp thường xuyên qua lại. Lần đầu vi phạm kinh doanh lấn vỉa hè, các chiến sỹ công an nhắc nhở, yêu cầu viết cam kết không tái phạm. Tái diễn vi phạm sẽ tiếp tục được nhắc nhở, đồng thời nêu tên trên loa truyền thanh tại xóm... Chính từ những biện pháp “mạnh” này, mọi người dân đã nâng cao ý thức tự giác, tuân thủ các quy định trong kinh doanh, không để vi phạm tái diễn” - Bà Minh chia sẻ.

Trao đối với Trung tá Dương Hồng Kết, Trưởng CAP Yên Phụ về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, phóng viên ANTĐ được biết 100% CBVS trong đơn vị đã ứng trực công tác. Nhiều phương án liên quan đến công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đã được CAP Yên Phụ triển khai. Các tổ, chốt công tác đã thông thạo vị trí, nhiệm vụ của mình. Với quyết tâm cao nhất, toàn thể CBCS - CAP Yên phụ sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top