Đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019

0 Châu Anh
ANTD.VN - Sáng 7-6, tại Công an tỉnh Hà Nam, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Nam và Công an các đơn vị, địa phương trong cả nước...

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 từ ngày 12 đến ngày 14-5 tại chùa Tam Chúc, xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công, đảm bảo yêu cầu chính trị, đối ngoại. Lực lượng Công an nhân dân đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, triển khai đồng bộ các lực lượng, biện pháp đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, an toàn cháy, nổ trước, trong thời gian diễn ra Đại lễ, góp phần tích cực vào thành công chung của Đại lễ.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương thành tích của Công an các đơn vị, địa phương, đặc biệt là Công an tỉnh Hà Nam, Cục An ninh nội địa, đã nghiêm túc quán triệt, thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an, đảm bảo tuyệt đối ANTT, góp phần cho Đại lễ thành công.

ảnh 1

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại hội nghị

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, nhận thức tầm quan trọng của sự kiện này, lực lượng Công an đã triển khai các phương án, quán triệt đến lãnh đạo và từng CBCS tham gia để thấy rõ trách nhiệm của mình... Bộ Công an đã sớm xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch cụ thể đến từng lực lượng; cùng với đó là việc kiểm tra sát sao cụ thể, để xử lý những tình huống mới phát sinh. 

Quá trình triển khai kế hoạch đến phối hợp giữa các lực lượng từ Trung ương đến địa phương rất chặt chẽ và thường xuyên, sự phối hợp giữa lực lượng Công an với các Bộ, ban - ngành và đặc biệt với cấp ủy chính quyền địa phương để có sự thống nhất trong công tác chỉ đạo chung.  

Thượng tướng Bùi Văn Nam đề nghị, thời gian tới Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục nắm tình hình dư luận, phản ứng của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước sau Đại lễ; Chủ động hướng dẫn Giáo hội Phật giáo Việt Nam triển khai các công tác tiếp theo như "Tuyên bố Hà Nam"; thông báo, tuyên truyền để tăng, ni, phật tử trong cả nước hiểu về thành công của Đại lễ, từ đó vui vẻ, phấn khởi, tự hào hơn và tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top