Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân du xuân, đón Tết trong yên vui

0 Thùy An
ANTD.VN - Chiều nay (1-2), Trung tướng Đoàn Duy Khương – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác ứng trực, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019 của CAQ Hoàn Kiếm.

Đón tiếp đoàn làm việc của CATP Hà Nội có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm; và các đồng chí trong BCH CAQ Hoàn Kiếm, chỉ huy công an các phường, đội nghiệp vụ, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an quận.

Đại tá Hà Mạnh Hùng – Trưởng CAQ Hoàn Kiếm đã báo cáo về công tác triển khai đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của đơn vị. Theo đó, CAQ Hoàn Kiếm đã chủ động tham mưu cho Quận ủy và UBND quận xây dựng, tổ chức quán triệt triển khai thực hiện nhiều kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT trên địa bàn quận trước, trong và sau Tết Nguyên đán để huy động các ban, ngành, đoàn thể và cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc.

Chủ động nắm và dự báo tình hình, đơn vị cũng đã tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, mật phục, phòng ngừa, không để xảy ra khủng bố phá hoại, những tình huống bị động, bất ngờ; chủ động phối hợp với các Phòng nghiệp vụ của CATP, UBND 18 phường đảm bảo TTATGT – TTĐT trên địa bàn quận, tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông tại các nút giao thông trọng điểm; đảm bảo lực lượng, phương tiện sẵn sàng chiến đấu khi có sự cố cháy, nổ xảy ra…

Đồng chí Trưởng CAQ Hoàn Kiếm báo cáo, đơn vị giao cho đội CSHS phối hợp chặt chẽ với Phòng nghiệp vụ của CATP và Công an 18 phường thường xuyên tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng có dấu hiệu phạm tội, đảm bảo cho nhân dân Thủ đô và du khách trong nước, quốc tế về với quận Hoàn Kiếm du Xuân, đón Tết trong yên vui.

  ảnh 1

Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc CATP Hà Nội yêu cầu CAQ Hoàn Kiếm tổ chức lực lượng làm tốt công tác đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Trung tướng Đoàn Duy Khương – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương, đánh giá cao kế hoạch đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019 của CAQ Hoàn Kiếm.

Giao nhiệm vụ cho CBCS CAQ Hoàn Kiếm trong những ngày sắp tới, Trung tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh: Mật độ người dân đi lại trên địa bàn Hoàn Kiếm trong những ngày Tết tuy giảm về dân số thường trú, nhiều gia đình về quê ăn Tết nhưng nhân dân ở các quận, huyện đổ về đây cũng khá đông, đặc biệt là trong thời khắc giao thừa linh thiêng nên sẽ đặt ra áp lực đối với CAQ Hoàn Kiếm nói riêng và CATP Hà Nội nói chung. Do vậy, CAQ Hoàn Kiếm cần lưu ý về công tác đảm bảo ANTT để bà con yên tâm du Xuân, đón Tết.

ảnh 2

Đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội tặng quà động viên CBCS CAQ Hoàn Kiếm, đồng thời gửi lời chúc tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận Hoàn Kiếm sức khỏe, gia đình hạnh phúc, thành công trong năm mới 2019

Trong thời gian này, bên cạnh công tác đảm bảo cho nhân dân du Xuân đón Tết, đơn vị cũng cần phải quan tâm, tổ chức cho CBCS thay nhau ứng trực, đảm bảo các CBCS đều được vui Xuân đón Tết cùng với gia đình. Đối với những đồng chí trực tại đơn vị, đồng chí Giám đốc CATP yêu cầu CAQ Hoàn Kiếm phải tổ chức chương trình đón Tết, làm sao để mỗi CBCS đều cảm thấy Tết đến, Xuân về ấm áp như ở nhà.

Cũng theo đồng chí Giám đốc, địa bàn quận là khu vực tập trung các nhà hàng, điểm vui chơi; do vậy, đơn vị cần kiểm tra, rà soát các đối tượng có hành vi tổ chức trông giữ xe trái phép, thu quá giá quy định, và xử lý nghiêm.

Thay mặt Đảng ủy -  Ban Giám đốc CATP, Trung tướng Đoàn Duy Khương gửi đến Đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận Hoàn Kiếm lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, thành công, chúc CBCS CAQ Hoàn Kiếm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top