Đảm bảo trật tự đô thị đón Tết Mậu Tý

0 Ngân  Tuyền
(ANTĐ) - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn GTĐT-VSMT - hành lang ATGT trên địa bàn Hà Nội trong dịp Tết Mậu Tý, sáng qua, 16-1, Sở GTCC TP Hà Nội phối hợp với các ban ngành tổ chức lễ ra quân tháng cao điểm đảm bảo trật tự.

Đảm bảo trật tự đô thị đón Tết Mậu Tý

(ANTĐ) - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn GTĐT-VSMT - hành lang ATGT trên địa bàn Hà Nội trong dịp Tết Mậu Tý, sáng qua, 16-1, Sở GTCC TP Hà Nội phối hợp với các ban ngành tổ chức lễ ra quân tháng cao điểm đảm bảo trật tự.

Theo  đó, lực lượng liên ngành Công an và Thanh tra GTCC phối hợp với các quận, huyện giải tỏa các vi phạm lấn chiếm hè phố, lòng đường..., việc kiểm tra được tổ chức đồng loạt trên địa bàn tất cả các quận, huyện tại 17 khu vực, tuyến trọng điểm.

Cụ thể các khu vực tập trung giải quyết: Hành lang ATGT đường bộ và đường sắt: Quốc lộ 1A, 2,3...; các nút giao thông trọng điểm của thành phố: đầu cầu Chương Dương, Long Biên...; các tụ điểm nơi công cộng: Ga Hà Nội, cửa chợ Long Biên, xung quanh hồ Hoàn Kiếm...; các tụ điểm lấn chiếm hè đường sản xuất, kinh doanh, các khu vực chợ xanh, chợ cóc, điểm trông giữ phương tiện không phép.

Giám đốc CATP Hà Nội - Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh nhấn mạnh: “Việc ra quân đồng bộ của các ngành chức năng để tập trung giải quyết các vi phạm trật tự an toàn GTĐT-VSMT, hành lang an toàn giao thông đường bộ lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc giữ gìn, duy trì trật tự đô thị và nâng cao tinh thần tự giác của nhân dân trên địa bàn thành phố, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại và hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Tạm giữ hàng hóa và lập biên bản vi phạm


Đây là nhiệm vụ nhưng cũng là quyết tâm của các ngành , các cấp, các lực lượng chức năng của thành phố trong việc thi đua phấn đấu đạt thành tích cao để chào mừng ngày thành lập Đảng 3-2 và đón Xuân Mậu Tý”.

Ngay sau lễ ra quân, 17 đội đã đồng loạt tiến hành kiểm tra, xử lý trên những điểm trọng yếu của địa bàn thành phố. 168 là số vụ lập biên bản xử phạt trong buổi ra quân ngày hôm qua, 16-1. Cụ thể, đội liên ngành Hoàn Kiếm đã tiến hành kiểm tra trên các tuyến phố: Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt..., lập biên bản 35 trường hợp.

Trong đó, 21 trường hợp ôtô đỗ sai, 14 trường hợp lấn chiếm lòng phố để kinh doanh. Một tình trạng chung trên nhiều tuyến phố là đội kiểm tra đi đến đâu, người dân chạy tán loạn đến đấy, lo thu dọn hàng hóa hoặc vứt tạm vào trong ngõ, một số trường hợp còn có thái độ chống đối khi đội kiểm tra lập biên bản vi phạm.

Hàng rong chạy khi thấy lực lượng kiểm tra

Đặc biệt, trên phố Hai Bà Trưng còn phổ biến tình trạng người dân chiếm dụng lòng đường phố làm nơi kinh doanh, buôn bán. Bên cạnh đó, việc đỗ xe sai quy định cũng khá phổ biến. Tại phố Lý Thường Kiệt, phố Bà Triệu đội kiểm tra đã xử lý nhiều trường hợp đỗ xe sai quy định. Trước cửa quán cà phê Mimosa-Lý Thường Kiệt, khoảng chục chiếc xe ngang nhiên đỗ ngay dưới biển cấm. 

Chưa đầy 30 phút tiến hành kiểm tra, số hàng hóa tạm giữ đã chất đầy 2 xe tải, gần 10h, đội phải vòng về trụ sở dỡ bớt xuống để lấy xe đi kiểm tra tiếp. Ông Vũ Mạnh Huề - Đội trưởng Đội GTCC Hoàn Kiếm cho biết: “Chúng tôi sẽ tiến hành giám sát việc thực hiện của các hộ kinh doanh đã vi phạm trong đợt này, đồng thời thường xuyên tổ chức kiểm tra trên các tuyến mà đội đã được phân công”.

Tại các bến xe, tình hình cũng không kém phần phức tạp. Thiếu bóng dáng của lực lượng chức năng, không ít xe khách, đặc biệt là xe chạy tuyến Hà Nội - Hải Phòng sau khi xuất bến Lương Yên tiếp tục dừng, đón khách ngay trên đê Nguyễn Khoái. Một số xe thì giả mua nhiên liệu, chờ khách tại khu vực cây xăng Lương Yên. Tại bến Giáp Bát, khi lực lượng chức năng khá đông, ngay trong sáng 16-1, một số xe khách đã bị đoàn kiểm tra liên ngành “tóm” được khi đang dừng bắt khách ngoài đường Giải Phóng.

Càng gần Tết, việc vi phạm trật tự đô thị, giao thông còn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, việc kiểm tra xử phạt vi phạm để lập lại trật tự đô thị, VSMT chỉ mang lại hiệu quả khi các ngành, các cơ quan cùng nhau phối hợp hành động, quyết tâm thực hiện.

Ngân  Tuyền

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top