Đảm bảo tốt trật tự, an toàn thực phẩm các điểm vui chơi lễ hội

0 MH
ANTD.VN - Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu quan trọng này đến toàn lực lượng Công an Thủ đô, ngay sau dịp nghỉ Tết của người dân.

ảnh 1Hội nghị giao ban đầu Xuân của Công an Hà Nội với tinh thần bắt tay ngay vào công việc

Sáng 2-2, dưới sự chủ trì của Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, CATP đã tổ chức hội nghị giao ban, đánh giá tình hình kết quả công tác đảm bảo ANTT địa bàn Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; và triển khai nhiệm vụ trọng tâm ngay những ngày đầu năm mới.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP; trưởng các phòng chức năng, Công an quận, huyện, thị xã.

Chủ động các  phương án đảm bảo ANTT

 Theo sự phân công của Ban tổ chức, Đại tá Nguyễn Văn Viện – Trưởng phòng Tham mưu đã thông tin tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT địa bàn Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán 2017.

CATP đã chủ động xây dựng, triển khai các Kế hoạch đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết, trong đó trọng tâm là Kế hoạch mở đợt cao điểm tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Giám đốc CATP đã phân công từng đồng chí trong Ban Giám đốc, theo chức năng, nhiệm vụ, địa bàn phụ trách, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra, đôn đốc, động viên CBCS thực hiện nhiệm vụ; phân công 160 lãnh đạo, chỉ huy của các phòng, ban phối hợp với chỉ huy Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường chỉ đạo 160 Công an phường, đồn, trạm thực hiện các mặt công tác đảm bảo ANT, xây dựng lực lượng, phòng chống đốt pháo nổ tại các địa bàn trọng điểm.

Bằng sự chủ động, quyết liệt đó, CATP phối hợp với các đơn vị chức năng đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động thăm, chúc Tết của các đồng chí lãnh đạo; các địa điểm vui chơi tập trung đông người.

ảnh 2Các lực lượng Công an Hà Nội ứng trực làm nhiệm vụ đêm Giao thừa

Số vụ phạm pháp hình sự giảm 40% so với cùng kỳ năm 2016, khám phá trên 79% số vụ phạm pháp hình sự và 100% trọng án; không để xảy ra hoạt động cờ bạc công khai nơi công cộng, lễ hội.

Cùng với việc chấp hành nghiêm điều lệnh nội vụ, chế độ trực ban, trực chiến, các đơn vị, địa bàn đã làm tốt công tác tuần  tra, kiểm soát, góp phần đảm bảo tốt ANTT. Có 10 quận, huyện không xảy ra phạm pháp hình sự; 361 nút giao thông quan trọng và hàng chục nút trọng điểm trên địa bàn thành phố được CSGT phối hợp với CSCĐ, Công an quận, huyện tăng cường phân luồng, hướng dẫn giao thông, không để xảy ra ùn tắc kéo dài. Trật tự đô thị ở các chợ hoa, chợ Tết được đảm bảo.

Đại tá Nguyễn Văn Viện đã thông báo ý kiến của Giám đốc CATP, biểu dương các đội địa bàn thuộc Phòng CSGT trước thời điểm Giao thừa đã phát hiện, kịp thời giúp đỡ 5 trường hợp người dân bị nhỡ xe, về quê đón Tết cùng người thân.

Bắt tay ngay vào nhiệm vụ

Theo chỉ định của Đại tá – Phó Giám đốc Đào Thanh Hải, các đơn vị thuộc khối An ninh, Cảnh sát và Công an cơ sở đã báo cáo tình hình, đề xuất những vấn đề liên quan đến lĩnh vực, địa bàn.

ảnh 3Đại tá Đào Thanh Hải xác định một số nhiệm vụ trọng tâm đến các đơn vị, địa bàn ngay ngày đầu năm mới

Nhấn mạnh kết quả nổi bật số vụ phạm pháp hình sự giảm trong dịp Tết, Đại tá Dương Văn Giáp – Trưởng phòng CSHS lưu ý Công an các quận, huyện về xu hướng sẽ xuất hiện, gia tăng của tội phạm hoạt động lưu động trộm cắp, cờ bạc, nhất là ở các tuyến giao thông, nhà ga, bến xe, các điểm vui chơi tập trung đông người, lễ hội.

Đồng quan điểm với Trưởng phòng CSHS, Đại tá Doãn Hữu Châu – Trưởng phòng Cảnh sát Môi trường thông tin: vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết đã có chuyển động rõ nét, tích cực so với thời gian trước. Đặc biệt, đối với lễ hội chùa Hương và một số lễ hội lớn khác, Cảnh sát Môi trường đã phối hợp với Công an cơ sở triển khai các phương án đảm bảo ANTT nói chung và vệ sinh ATTP nói riêng. Đã phối hợp với các cơ quan liên ngành ký cam kết đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu các mặt hàng kinh doanh với mục tiêu cao nhất cố gắng không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Đại tá Đào Thanh Hải gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ chiến sỹ và gia đình, năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, nhiều niềm vui.

Đồng chí Phó Giám đốc biểu dương, ghi nhận toàn lực lượng Công an Thủ đô đã nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo, kế hoạch của Bộ, Thành phố và Giám đốc về công tác đảm bảo ANTT.

Trong thời gian tới, Đại tá Đào Thanh Hải yêu cầu các đơn vị, địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các kế hoạch đấu tranh, trấn áp, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội. Triển khai thực hiện hiệu quả các  phương án bảo vệ mục tiêu trọng điểm, những sự kiện và các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn Thành phố.

Công an các đơn vị, địa bàn quyết liệt, chủ động đấu tranh, phòng ngừa tội phạm đường phố, nhất là tội phạm cờ bạc, trộm cắp móc túi diễn ra ở nơi tập trung đông người, các lễ hội.

Bên cạnh đó, phải tăng cường tuần tra kiểm soát, phối hợp, hướng dẫn các lực lượng dân phòng, dân phố đảm bảo tốt ANTT và TTATGT. “Chỉ huy các đơn vị phải tăng cường công tác quản lý CBCS, bố trí nghỉ bù, nghỉ phép hợp lý, không sử dụng xe công đi lễ chùa, không đi chúc Tết dẫn đến ảnh hưởng công việc”, Đại tá Đào Thanh Hải nêu rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top