Đàm bảo nguồn thực phẩm an toàn cho đô thị

0 Hạ Quỳnh
(ANTĐ) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có công văn gửi một số bộ, ngành và địa phương yêu cầu triển khai các biện pháp bảo đảm đủ nguồn lương thực, thực phẩm cung ứng cho tiêu dùng, góp phần bình ổn giá cả thị trường từ nay tới cuối năm, đặc biệt là Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.
ảnh 1
Chuẩn bị nguồn cung dồi dào góp phần bình ổn giá

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ NN&PTNT chỉ đạo các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh sản xuất, đáp ứng đủ lương thực, thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu; kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và phòng chống dịch bệnh hiệu quả, hỗ trợ kịp thời vaccine tiêm phòng và con giống để bảo vệ và phát triển nhanh đàn vật nuôi. Trong tháng 8-2011, Bộ này phải phối hợp với Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ về cơ chế, chính sách hỗ trợ một số loại vaccine tiêm phòng cho lợn và kinh phí hỗ trợ con giống cho người chăn nuôi lợn.

UBND các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế, đẩy mạnh sản xuất và chuẩn bị đủ lượng hàng nông sản thực phẩm cung ứng cho thị trường; có chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người chăn nuôi; hỗ trợ lãi suất vốn vay để bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, Bộ Công Thương phải dự báo nhu cầu, biến động thị trường trong nước và chủ động phối hợp với UBND TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đề xuất các chính sách để xây dựng vành đai và hệ thống cung cấp thực phẩm an toàn cho đô thị và các khu vực đông dân cư.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top