CSCĐ thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội:

"Đảm bảo ATGT cũng quan trọng như chống tội phạm"

0 Hoàng Phong
ANTĐ Sau một đêm “gác cho dân ngủ ngon”, những chiến sĩ CSCĐ lại tỏa đi khắp các tuyến đường, nút giao thông huyết mạch của Thủ đô để đảm bảo ATGT, TTĐT. Đối với họ, nhiệm vụ đó quan trọng không khác gì công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
ảnh 1CSCĐ được tăng cường làm nhiệm vụ hỗ trợ CSGT phân luồng trên khắp các tuyến phố
 
Giờ cao điểm buổi sáng, tuyến đường Minh Khai - Đại La - Bạch Mai - Trương Định vẫn đông nghẹt người, nhưng so với những ngày trước đó dòng phương tiện đã dừng đỗ theo đúng tín hiệu đèn hoặc hiệu lệnh chỉ huy của CSGT. Tất cả diễn ra nhịp nhàng, không hề có cảnh chen lấn hay leo lên vỉa hè như thường thấy. Đứng ở 4 góc ngã tư này, ngoài CSGT còn có thêm những chiến sĩ CSCĐ thuộc Đại đội 1, Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội.

Theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, từ ngày 19-10, trên khắp các tuyến đường huyết mạch của thành phố, đều có bóng dáng của CSCĐ cùng với các lực lượng khác để điều tiết, phân luồng giao thông. Sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả này đã góp phần quan trọng trong công tác phân luồng chống ùn tắc. Không khó để có thể nhận thấy giao thông trên những tuyến đường “xương sống” của Thủ đô những ngày này đã phần nào được cải thiện.

Sau giờ cao điểm, phóng viên Báo ANTĐ có mặt tại Đại đội 1, Trung đoàn CSCĐ. Khi được hỏi về cảm giác đứng phân luồng chỉ huy điều khiển giao thông cùng với lực lượng CSGT, Thượng sỹ Hoàng Quốc Quân cho biết: “Bản thân tôi rất vui khi được Ban chỉ huy tin tưởng, lựa chọn để tăng cường cho Đội CSGT số 4 phân luồng chống ùn tắc”. Cũng giống như các CBCS trong đơn vị, Thượng sỹ Hoàng Quốc Quân đã được tập huấn về các hiệu lệnh chỉ huy điều khiển giao thông. Hơn nữa, do đã tham gia nhiều cuộc bảo vệ lớn nên những động tác phân luồng giao thông cũng được anh thực hiện thuần thục. 

Trung tá Trần Công Giáp, Đại đội phó Đại đội 1 cho biết: Thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc CATP Hà Nội, đơn vị đã lựa chọn kỹ 15 CBCS tăng cường cho Đội CSGT số 4 trong việc đảm bảo ATGT trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Tất cả CBCS này đều có kỹ năng điều hành, phân luồng giao thông cũng như nhanh chóng xử lý hiệu quả các tình huống về giao thông nảy sinh trong khi làm nhiệm vụ. “Dù ban đêm chúng tôi vẫn phải đi tuần tra chống đua xe, phòng chống tội phạm, song khi được thông báo, tất cả CBCS trong đại đội đều xung phong.
Chẳng ai quản ngại khó khăn, vất vả. Nhiệm vụ đảm bảo ATGT cũng quan trọng không kém so với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm” - Trung tá Trần Công Giáp cho hay.

Còn chỉ huy Trung đoàn CSCĐ bổ sung, ngay sau khi Mệnh lệnh của Giám đốc CATP Hà Nội ban hành, Trung đoàn đã triệu tập cuộc họp với chỉ huy tất cả đại đội, quán triệt tinh thần, mục đích của Mệnh lệnh trên đến toàn thể CBCS. Theo đó, 200 CBCS CSCĐ đã được lựa chọn kỹ ở những đại đội trong nội đô sẽ hỗ trợ cho lực lượng CSGT tập trung phân luồng chống ùn tắc. Những CBCS này được giao cho các Đội CSGT quản lý và bố trí vị trí, nơi làm nhiệm vụ. Ngoài hai khung giờ cao điểm sáng và chiều hàng ngày, tất cả những nhiệm vụ chuyên môn khác như luyện tập, tuần tra đêm vẫn được Trung đoàn đảm bảo tuyệt đối. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top