Đảm bảo ANTT cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

0 Quang Trường
ANTD.VN - Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hoạt động của các nguyên thủ quốc gia, thành viên trong các đoàn đại biểu quốc tế, các đoàn ngoại giao tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại các địa bàn trung tâm thành phố, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo Công an các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm triển khai ngay nhiều biện pháp, kế hoạch đảm bảo ANTT...

 ảnh 1 CATP Hà Nội đang trao đổi nghiệp vụ tại chốt bảo vệ mục tiêu, sẵn sàng đảm bảo ANTT cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Các quận Ba Đình và Hoàn Kiếm đều là những địa bàn trung tâm chính trị, hành chính Quốc gia, nơi tập trung các cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ TP Hà Nội và là nơi có nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước cư trú.

Hàng năm, trên địa bàn các quận này thường diễn ra các kỳ họp quan trọng của Đảng, Nhà nước và thường xuyên tổ chức đón các đoàn khách quốc tế, các nguyên thủ quốc gia trên thế giới đến thăm và làm việc. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào các ngày 27-28/2 là một sự kiện rất quan trọng, khẳng định vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhiều kế hoạch được triển khai

Đại tá Nguyễn Trọng Thái - Trưởng CAQ Ba Đình cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội về việc triển khai kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra trên địa bàn Thủ đô, Ban chỉ huy CAQ Ba Đình đã xây dựng và triển khai ngay nhiều kế hoạch, phương án dựa theo đặc thù của địa bàn và đến nay mọi công việc đã hoàn tất".

ảnh 2

Tuyến Phố Điện Biên Phủ (phường Điện Biên, quận Ba Đình) cũng như nhiều tuyến phố khác được chỉnh trang, vệ sinh sạch đẹp 

Có thể nhận thấy, với sự phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng như Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và các Cục nghiệp vụ (Bộ Công an) với CATP Hà Nội trong công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, nên trong nhiều năm qua, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn quận Ba Đình luôn được đảm bảo tuyệt đối an toàn. Đặc biệt, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội là sự kiện chính trị lớn và quan trọng. Do vậy, công tác đảm bảo an ninh tại địa bàn được CAQ thực hiện rất nghiêm túc, quân số tham gia ứng trực luôn đảm bảo 100%”, Đại tá Nguyễn Trọng Thái nhấn mạnh.

Trao đổi thêm với Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn, Phó trưởng CAQ Ba Đình (phụ trách trực tiếp mảng công tác an ninh), chúng tôi được biết ngoài việc triển khai các biện pháp nghiệp vụ, CAQ Ba Đình còn tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và toàn dân vào sự nghiệp bảo vệ ANTQ; đồng thời triển khai diễn tập các phương án, tình huống giả định để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho sự kiện này.

ảnh 3

Ngày 23-2, các cơ quan đoàn, thể của phường Cống Vị, quận Ba Đình tham gia vệ sinh để phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Theo ghi nhận của phóng viên, để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, không chỉ cơ quan chức năng mà người dân cũng rất hào hứng, chờ đợi những tín hiệu vui, sự thành công trong việc đón tiếp và phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều theo dự kiến diễn ra vào các ngày 27-28/2 tới.

Sẵn sàng cho sự kiện trọng đại

Đến phường Điện Biên (quận Ba Đình), chúng tôi cảm nhận được tâm thế của chỉ huy CAP cho đến từng CBCS luôn trong tư thế sẵn sàng các phương án, kế hoạch được xây dựng, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối tại địa bàn phường.

Trung tá Phạm Doãn Đoàn - Trưởng CAP Điện Biên cho biết: "Phường Điện Biên là một trong những địa bàn trọng điểm của quận Ba Đình và là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi tập trung các cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, TP Hà Nội và cũng là nơi có nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước cư trú. Hàng năm, trên địa bàn quận nói chung và phường Điện Biên nói riêng thường diễn ra các kỳ họp quan trọng của Đảng, Nhà nước và thường xuyên tổ chức đón các đoàn khách quốc tế, các nguyên thủ quốc gia trên thế giới đến thăm và làm việc…

ảnh 4

Tuyến phố Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm) được chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh tạo sự phong quang, thoáng đãng

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được coi là sự kiện đặc biệt quan trọng và dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ huy CAQ, Ban chỉ huy CAP Điện Biên đã chỉ đạo CBCS tập trung quản lý địa bàn, nắm vững nhân - hộ khẩu. Mọi di biến động của các đối tượng xấu đều được lực lượng CAQ nắm chắc, kịp thời xử lý”.

Còn tại phường Ngọc Khánh (Ba Đình), nơi có một số tuyến phố dự kiến các đoàn khách quốc tế đi qua cũng đã được bố trí lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh trật tự.

Trung tá Phạm Huy Quảng, Phó trưởng CAP Ngọc Khánh cho biết: "Sau khi BCH - CAP Ngọc Khánh xây dựng kế hoạch bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đã quán triệt và yêu cầu toàn thể CBCS trong đơn vị thực hiện nghiêm túc. BCH - CAP thường xuyên kiểm tra, đôn đốc từng khu vực, từng chốt, từng vị trí đã được phân công.

ảnh 5

Một chốt đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Ba Đình

Cũng như các đơn vị khác trên địa bàn quận, Thiếu tá Nguyễn Công Thành, Phó trưởng CAP Nguyễn Trung Trực (Ba Đình) chia sẻ: " Địa bàn phường Nguyễn Trung Trực có tuyến phố chính được dự kiến đoàn khách quốc tế có thể đi qua, nên các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT, TTĐT đã được CAP xây dựng, triển khai và phân công, phân cấp cho từng CBCS với phương châm “rõ người, rõ việc, rõ địa bàn, rõ trách nhiệm”.

Giáp ranh với quận Ba Đình, quận Hoàn Kiếm được coi là một trong những địa bàn trung tâm, trọng điểm của Thủ đô. Nhằm đảm bảo ANTT cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên thành công, BCH - CAQ Hoàn Kiếm đã xây dựng các phương án, kế hoạch cụ thể, triển khai tới từng đơn vị.

Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: "Ngoài việc triển khai các kế hoạch, biện pháp nghiệp vụ theo yêu cầu cấp trên giao phó, CAQ Hoàn Kiếm đã tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền quận giải tán những điểm "nóng" liên quan đến ANTT, huy động các cơ quan, đoàn thể tham gia vệ sinh môi trường; chỉnh trang các tuyến phố đem lại cảnh quang xanh - sạch - đẹp để phục vụ hội nghị thành công tốt đẹp". 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top