Đảm bảo an toàn lễ diễu hành mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

0 Hồng Tuấn
ANTD.VN - Sau hơn 5 giờ diễu hành từ Sân Bay Quốc tế Nội Bài về Trung tâm thành phố, Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã được sống trong ngập tràn hạnh phúc giữa dòng người hâm mộ (NHM).

Để đảm bảo an toàn cho lễ diễu hành lớn chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam, các lực lượng Công an Hà Nội đã triển khai nhiều phương án bảo vệ ngay từ rất sớm.

Sau hơn 3 giờ bay từ thành phố Thường Châu - Trung Quốc về đến Sân bay Quốc tế Nội Bài, các cầu thủ U23 Việt Nam nhận được sự đón chào nồng nhiệt của hàng chục nghìn NHM bóng đá Thủ đô. Nhằm đảm bảo TTATGT, TTCC, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP, các lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT), Cảnh sát Cơ động (CSCĐ), Cảnh sát Trật tự (CSTT) đã phối hợp với Công an các quận, huyện Đông Anh, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình triển khai các phương án đảm bảo ANTT.

ảnh 1

Hàng chục nghìn NHM đón chào Đội tuyển U23, đội bóng "con cưng" của họ từ thành phố Thường Châu trở về Hà Nội trong trật tự, an toàn

Theo Đại tá Lê Ngọc Ly, Trưởng CAH Sóc Sơn, đơn vị đã phối hợp với Phòng CSGT và Trung đoàn CSCĐ, cùng với các lực lượng an ninh hàng không khác triển khai các chốt đảm bảo ANTT tại khu A, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. “Chúng tôi đã bố trí lực lượng đảm bảo ANTT tại khu vực bên ngoài sân bay, tập trung phát hiện và xử lý những vấn đề liên quan đến ANTT và nhắc nhở NHM chào đón và cổ vũ cho chiến thắng của U23 Việt Nam trong an toàn, trật tự”.

Trao đổi với Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội, chúng tôi được biết trong những ngày diễn ra các trận đấu bóng đá có đội tuyển U23 Việt Nam tham gia, lực lượng CSCĐ đã thường xuyên phối hợp với các đơn vị khác ứng trực 100% quân số, thực hiện các biện pháp phân luồng, đảm bảo TTATGT, TTCC. “Ngay từ sáng 28-1, đơn vị đã phân công CBCS phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo ANTT tại khu vực Sân bay Quốc tế Nội Bài. Mặt khác, lực lượng CSCĐ cũng được bố trí phối hợp với CSGT và CSTT cùng với Công an các quận, huyện nằm trên tuyến đường đoàn xe chở Đội tuyển U23 đi qua thực hiện phân luồng, đảm bảo TTATGT, TTCC” - Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ chia sẻ.

Hơn 5 giờ diễu hành từ Sân bay Quốc tế Nội Bài về đến khu vực Trung tâm thành phố, đến báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và gặp Thủ tướng Chính phủ báo cáo kết quả thi đấu tại giải Vô địch U23 Châu Á, Đội tuyển U23 Việt Nam luôn ở giữa vòng vây của hàng nghìn NHM. Hình ảnh các chiến sỹ CSGT, CSCĐ và Công an các phường, quận, huyện đi theo dẫn đoàn, nhắc nhở người dân nhường lối cho chiếc xe buýt 2 tầng chở Đội tuyển U23 Việt Nam và Ban huấn luyện. Tuy nhiên, do đường rất đông NHM, nên lực lượng Công an Hà Nội khá vất vả mới có thể phân luồng để Đội tuyển U23 Việt Nam về đến khu vực Lăng Bác trong hơn 5 giờ đồng hồ.

Tại đường Hùng Vương, phóng viên ANTĐ đã trao đổi nhanh với Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT - CATP Hà Nội, được biết mặc dù công việc rất vất vả, nhưng tinh thần CBCS - CSGT rất phấn khởi bởi được tham gia bảo vệ kỳ cuộc có một không hai này của bóng đá Việt Nam.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, nhằm đảm bảo TTATGT, TTCC trong lễ diễu hành mừng chiến thắng của U23 Việt Nam, lực lượng CSGT đã phối hợp với các đơn vị chức năng khác của CATP Hà Nội thực hiện 6 phương án quan trọng ngay từ sáng sớm ngày 28-1.

“Chúng tôi đã chỉ đạo các đội CSGT dọc trục đường di chuyển của Đội tuyển U23 Việt Nam ứng trực 100% quân số, làm nhiệm vụ phân luồng đảm bảo việc đón, dẫn của các cổ động viên (CĐV) đội tuyển an toàn. Cùng với đó, giao đội CSGT số 15 tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT từ khu vực Sân bay Quốc tế Nội Bài đến chân cầu Nhật Tân. Do tốc độ di chuyển của dòng xe chở đội tuyển chậm, nên các nhịp đèn tín hiệu giao thông cũng được đơn vị thay đổi ở những nút trọng điểm, vừa phục vụ cho người dân đi lại an toàn không tắc, vừa đảm bảo cho đoàn xe của đội tuyển đi đúng lộ trình” - Đại tá Đào Vịnh Thắng chia sẻ.

Một lực lượng khác của Công an Hà Nội cũng âm thầm làm nhiệm vụ bảo vệ ANTT cho lễ mừng chiến thắng của U23 Việt Nam được trọn vẹn, đó là các chiến sỹ Cảnh sát hình sự (CSHS) Hà Nội. Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết: “Để đảm bảo ANTT cho lễ diễu hành mừng chiến thắng của U23 Việt Nam, lực lượng CSHS đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc CATP, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng khác thực hiện biện pháp trinh sát, phát hiện và xử lý ngay những vi phạm pháp luật về hình sự tại các khu vực diễn ra các hoạt động cổ vũ cho đội tuyển. Cho đến thời điểm cuối của “bữa tiệc” chiến thắng do U23 Việt Nam mang lại, chúng tôi chưa phải xử lý bất cứ trường hợp nào có những hành vi quá khích, gây rối TTCC và lợi dụng sự đông đúc của dòng NHM cổ vũ chiến thắng của đội tuyển để có những hành vi phạm pháp nơi công cộng”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top