Đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn trọng điểm

0 Thanh Quang
ANTD.VN - Chiều 23-1, CAQ Ba Đình, Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2018, triển khai chương trình công tác Công an năm 2019.

ảnh 1

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Đỗ Viết Bình, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cùng dự hội nghị quan trọng này.

Năm vừa qua, CAQ Ba Đình đã kịp thời nắm tình hình, tham mưu với Đảng uỷ, Ban Giám đốc CATP, Quận uỷ, UBND quận nhiều chủ trương, giải pháp trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia.

ảnh 2

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng trao khen thưởng của UBND - TP cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018

Bên cạnh đó, CAQ đã triển khai đồng bộ các biện pháp, coi trọng công tác phòng ngừa từ xa, từ cơ sở, xóa bỏ các nguyên nhân, điều kiện phạm tội; tập trung các biện pháp đánh trúng vào những loại tội phạm mới nổi lên, góp phần kiềm chế, kéo giảm tội phạm.

Triển khai hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn. Trong năm 2018, thông qua phong trào thi đua, CAQ Ba Đình đã có 707 lượt tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng và 70 lượt CBCS được người dân và các cơ quan, đoàn thể gửi thư khen (tăng 14,2% so với cùng kỳ 2017).

Tổng kết phong trào thi đua năm 2018, CAQ Ba Đình đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; Giám đốc CATP công nhận danh hiệu thi đua cho 14 “Đơn vị Quyết thắng”, trong đó CAP Thành Công là đơn vị được tặng “Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018”.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích CBCS - CAQ Ba Đình đã đạt được trong năm 2018.

ảnh 3

Nhiều tập thể cá nhân CAQ Ba Đình có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng

Giao nhiệm vụ cho CAQ Ba Đình, đồng chí Phó giám đốc CATP yêu cầu CBCS - CAQ thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Bám sát và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình công tác đã đề ra, trong đó có các nội dung quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Đảng, Chính Phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP và CATP về công tác phòng, chống tội phạm, giữ vững ANCT, TTATXH tại địa bàn trọng điểm.

Tập trung thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, chuyên đề công tác mang tính chuyên sâu; phối hợp với các đơn vị chức năng CATP, các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố, nhất là công an các tỉnh giáp ranh trong việc trao đổi thông tin, triển khai lực lượng đấu tranh phòng, chống tội phạm.

ảnh 4

Đại tá Nguyễn Trọng Thái, Trưởng CAQ Ba Đình trao tặng giấy khen của Giám đốc CATP cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Cùng với đó, trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm cần tiếp tục kiềm chế, kéo giảm phạm pháp hình sự, từng bước hạn chế, xóa bỏ nguyên nhân phát sinh tội phạm.

Mỗi CBCS - CAQ Ba Đình cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn làm giảm tội phạm. Đẩy mạnh tấn công, trấn áp các loại tội phạm có tổ chức, các ổ nhóm,  tội phạm “núp bóng” doanh nghiệp tài chính hoạt động “tín đụng đen”.

“Trước mắt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đợt cao điểm tấn công tội phạm, đảm bảo ANCT, TTATXH trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 theo chỉ đạo của Giám đốc CATP; chú trọng công tác phòng ngừa, chủ động trong mọi tình huống, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ liên quan đến ANTT”, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top