Đảm bảo an ninh, trật tự lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh

0 Lam Thanh
ANTD.VN -Chiều ngày 23-2 (mùng 8 tháng Giêng năm Mậu Tuất), nhiều người dân đã đổ về chùa Phúc Khánh (đường Tây Sơn, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội) để chuẩn bị dự lễ cầu an, giải hạn đầu năm. Hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an có mặt từ sớm để đảm bảo ANTT và ATGT cho người đi lễ.

Ngay từ 14h30, nhiều người dân rút kinh nghiệm đã có mặt sớm để giữ chỗ trong sân chùa Phúc Khánh. Như những năm trước, nhiều người đến muộn không còn chỗ phải đứng bên đường, ngồi giữa dải phân cách để cầu khấn vái vọng từ xa. 

ảnh 1

Lực lượng CSTT có mặt từ sớm ở khu vực chùa Phúc Khánh đảm bảo an ninh trật tự

Trung tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó Trưởng CAQ Đống Đa cho biết: “Để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho lễ hội, người dân đi lễ cũng như các phương tiện tham gia giao thông, CAQ Đống Đa đã huy động 13 đội nghiệp vụ, công an 16 phường với hơn 300 chiến sĩ, 100 bảo vệ dân phố được bố trí làm 3 vòng khép kín chốt chặn tại các điểm”. 

Từ 15h lượng phượng tiện tham gia giao thông tăng, người dân bắt đầu đổ về chùa Phúc Khánh trên đường Tây Sơn để làm lễ. 

Để đảm bảo ATGT, giúp các phương tiện đi lại thuận lợi, lực lượng CSCĐ, CSGT đã được phân bố chốt chặn tại các tuyến đường, ngã tư như Tây Sơn – Chùa Bộc, Tây Sơn – Láng - Ngã Tư Sở. 

Đồng thời với đó, để người dân đi lễ chùa Phúc Khánh cầu an không bị “chặt chém”, CAP Ngã Tư Sở đã dẹp bỏ, nghiêm cấm các điểm trông xe tự phát của người dân quanh khu vực, đồng thời bố trí những điểm trông giữ xe miễn phí cho người dân ở các khu vực như: Bãi trông xe ở nút giao cắt giữa đường Láng và Nguyễn Trãi, trong khu vực toà nhà Mipec. Những điểm trông xe miễn phí này được lực lượng an ninh tự quản của phường Ngã Tư Sở phụ trách trông coi. 

Nhằm tránh tình trạng người dân xả rác như mọi năm, CAQ Đống Đa đã bố trí hàng nghìn ghế nhựa phát cho người dân ở bên cạnh cổng chùa để ngồi trong thời gian diễn ra lễ cầu an.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top