Đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh

0 Châu Anh
ANTD.VN - Nỗi sợ hãi của người dân mỗi khi đi qua khu vực tổ dân phố số 2, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, giáp ranh với phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, đã được hóa giải bằng tinh thần trách nhiệm của lực lượng CAP Xuân Phương...

Bơm kim tiêm la liệt ở lối đi, cắm trên những cành cây, mô đất đã trở thành nỗi ám ảnh với người dân mỗi khi đi ngang qua ngõ 56, đường Phương Canh, thuộc địa bàn tổ dân phố số 2, phường Xuân Phương.

Chị Bùi Xuân Ngọc, người dân tổ dân phố số 2 cho hay, cứ khoảng 8h tối là chúng tôi không dám đi qua khu vực này vì không có một bóng đèn điện nào thắp sáng. Một bên là vườn chuối hoang vắng một bên là dự án đất được quây tôn, thỉnh thoảng lại có bóng đen ngồi thụp xuống dưới bóng cây rồi nhanh chóng biến mất chỉ ít phút sau đó… khiến người dân rất hoang mang.

ảnh 1

Lực lượng CAP Xuân Phương tuần tra cùng bảo vệ dân phố, chính quyền cơ sở tại khu vực ngõ 56 đường Phương Canh 

Trung tá Nguyễn Dương Tiến, Trưởng CAP Xuân Phương cho biết: "Từ những tin báo của người dân đến lực lượng cơ sở, cùng với công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, chúng tôi đã nắm được thông tin tại khu vực cuối đoạn đường đất thuộc tổ dân phố số 2, phường Xuân Phương giáp ranh với phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, xuất hiện những người nghiện vãng lai, đến đây hoạt động tiêm chích ma túy, tiềm ẩn những nguy cơ về ANTT".

Theo Trung tá Tiến, đây là khu vực gần mương tiêu thoát nước nông nghiệp khu vườn chuối vắng vẻ, xa khu dân cư, không có hệ thống đèn điện chiếu sáng nên tương đối phức tạp.

Nhằm hóa giải sự sợ hãi của người dân, đảm bảo ANTT trên địa bàn, lực lượng CAP Xuân Phương đã triển khai thực hiện các biện pháp công tác giải quyết triệt để tình hình đối tượng sử dụng ma túy trái phép tại đoạn đường đất giáp ranh  này.

Theo đó, thường xuyên nắm chắc tình hình, quy luật thời gian hoạt động của các đối tượng đến sử dụng ma túy tại khu vực này. Từ đó đề ra nội dung, biện pháp công tác nghiệp vụ cụ thể giải quyết triệt để tình trạng trên, không để tồn tại kéo dài gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Chỉ huy CAP đã tập trung chỉ đạo, phân công trách nhiệm cụ thể trong chỉ huy và CBCS lấy lực lượng CSKV, CSHS là “nòng cốt” để tổ chức triển khai ngay các biện pháp công tác bắt giữ, lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Nhận nhiệm vụ từ Ban chỉ huy, CSKV phụ trách địa bàn tổ dân phố số 2 thường xuyên bám sát khu vực trên từ sáng sớm đến đêm khuya, nhằm nắm tình hình cụ thể các đối tượng nghiện ma túy đến hoạt động tại khu vực này, tập trung xác định về thời gian, số lượng đối tượng và xác định những người nghiện ở trong hay ngoài địa bàn, kịp thời báo cáo và đề xuất Chỉ huy CAP biện pháp giải quyết.

ảnh 2

Dọn bơm kim tiêm khu vực mương nước đảm bảo cảnh quan môi trường đô thị

Lực lượng CSKV - CAP Xuân Phương đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chi bộ, tổ dân phố, các ban, ngành, đoàn thể, bảo vệ dân phố... ở địa bàn dân cư phát động nhân dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ ANTQ, chủ động cung cấp tin tức liên quan đến hoạt động của những người nghiện ma túy cho lực lượng Công an. Chủ động tham mưu cho cấp ủy chi bộ, tổ dân phố số 2 và báo cáo, đề xuất xây dựng lịch tổ chức đợt cao điểm ra quân tuần tra kiểm soát với sự tham gia của CSKV, CSHS - CAP, bảo vệ dân phố, đoàn viên thanh niên, phụ nữ, hội Cựu chiến binh; thường xuyên kiểm tra, thu dọn, vệ sinh bơm kim tiêm…

Đối với lực lượng CSHS, Ban chỉ huy CAP Xuân Phương đã có lịch phân công cụ thể cho CBCS thực hiện nhiệm vụ phục kích, tuần tra kiểm soát tại khu vực này, cố gắng thay phiên nhau 24/24h, kịp thời phát hiện bắt giữ các đối tượng có hành vi sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy.

 Chỉ huy CAP Xuân Phương nhận định, lợi dụng đêm tối và sự vắng vẻ nên những người nghiện thường lợi dụng để đến khu vực này tiêm chích ma túy, do đó, cùng với biện pháp tuần tra thường xuyên, CAP báo cáo tham mưu cho UBND phường đề nghị tổ chức lắp điện chiếu sáng tại tuyến đường, khu vực giáp ranh này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự chung tại địa bàn.

Thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự và triệt xóa, giải quyết dứt điểm không để tồn tại tình hình phức tạp sử dụng ma túy trái phép, không để phát sinh trở lại tụ điểm trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top