Đảm bảo an ninh, an toàn hàng không phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

0 Hải Dương

ANTĐ Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị liên quan lên phương án đảm bảo phục vụ đi lại bằng đường hàng không trong dịp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Theo đó, các hãng hàng không phải xây dựng kế hoạch, phương án vận chuyển hành khách trong giai đoạn cao điểm diễn ra Đại hội, tập trung nguồn lực, đảm bảo đáp ứng cao nhất nhu cầu đi lại của đại biểu dự Đại hội và nhân dân, nhất là trên các đường bay nội địa. Đặc biệt phải tổ chức và triển khai hệ thống quầy làm thủ tục riêng tại Cảng Hàng không, sân bay phục vụ đại biểu dự Đại hội; có các giải pháp nhằm giảm thiểu tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay. Các hãng hàng không không được hạn chế hoặc mở bán quá chỗ trên các đường bay nội địa có nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp diễn ra  Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. 

Đối với Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cục Hàng không yêu cầu, căn cứ kế hoạch khai thác tăng chuyến của các hãng hàng không, trên cơ sở nguồn lực tại các cảng hàng không, sân bay, xây dựng kế hoạch, phương án, biện pháp cụ thể nhằm tăng cường khả năng phục vụ hành khách, tàu bay trong giai đoạn cao điểm; tăng cường công tác kiểm tra an toàn khu bay, đặc biệt là đường cất hạ cánh.

Bố trí hệ thống bàn đón tiếp, hướng dẫn cho đại biểu dự Đại hội tại các cảng hàng không, sân bay tại vị trí thuận lợi, đồng thời bố trí nhân sự có chuyên môn tốt, có thẩm quyền để kịp thời triển khai, giải quyết các vấn đề phát sinh, vướng mắc; tăng cường kiểm tra, giám sát dịch vụ taxi, không để tình trạng taxi dù vào đón khách tại cảng hàng không, sân bay; không để lái xe taxi lợi dụng thời gian cao điểm để tăng giá bất hợp lý.

Lưu ý, tăng cường an ninh đối với các cảng hàng không, sân bay địa phương, phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn lập kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong hoạt động hàng không; tăng cường biện pháp tuần tra, kiểm tra, soi chiếu, bảo đảm an ninh cho chuyến bay, hành khách; đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ tại khu vực cảng hàng không, sân bay, chú trọng bảo đảm an ninh, an toàn cho các chuyến bay trong thời gian cao điểm; ngăn chặn kịp thời hiện tượng đưa các vật phẩm nguy hiểm lên tàu bay.
                  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top